Ba Bể: Năng xuất Khoai tây giảm 2 tấn/ha

Vụ đông năm 2014, toàn huyện gieo trồng được 106 ha cây khoai tây, tăng hơn 40 ha so với năm 2013. Tuy bà con nông dân chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nhưng do ảnh hưởng của bệnh mốc sương vì vậy sản lượng khoai tây giảm so với niên vụ trước. Hiện nay toàn bộ diện tích cây khoai tây đã thu hoạch xong năng xuất đạt khoảng 7 tấn/ha, giảm 2 tấn/ha so với năm 2013.

 

Ảnh: Trung tâm Tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và Môi trường Thái Bình đang thu mua khoai tây cho bà con nông dân

 

Để tìm đầu ra ổn định giúp người dân trồng Khoai tây trên địa bàn yên tâm sản xuất, ngay từ đầu vụ Cấp ủy Chính quyền các địa phương đã ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm với Trung tâm Tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và Môi trường Thái Bình. Hiện nay Trung tâm đang tích cực thu mua toàn bộ sản phẩm khoai tây của bà con theo hợp đồng đã ký kết.

Được biết trong những năm gần đây, cây khoai tây được coi là một trong những cây trồng thế mạnh trong sản xuất vụ đông tại một số địa phương trên địa bàn giúp cho người dân từng bước xoá đói giảm nghèo, vì vậy năng xuất khoai tây giảm đã phần nào ảnh hưởng đến thu nhập của người dân từ cây trồng này./.

 

 

 

Bài trướcTrao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Bể
Bài tiếp theoPhòng giao dịch ngân hàng chính sách huyện Ba Bể Đánh giá hoạt động ủy thác cho vay giữa NHCSXH và các tổ chức xã hội Huyện 2 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng tiếp theo năm 2015