Ba Bể nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật qua các phiên toà lưu động

Trong thời gian qua, Toà án nhân dân huyện Ba Bể đã tăng cường phối hợp tổ chức hiệu quả các phiên tòa xét xử lưu động, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn./.

 

 Chỉ tính riêng trong năm 2013, Toà án nhân dân huyện Ba Bể đã tổ chức được 19 phiên toà xét xử lưu động tại các xã trên địa bàn. Các vụ án đưa ra xét xử lưu động đều là những vụ điển hình tập trung vào các loại tội phạm đang phổ biến và có xu hướng gia tăng như trộm cắp, mua bán trái phép ma tuý, cố ý gây thương tích…Nhiều mức, hình phạt nghiêm minh tại các phiên toà lưu động đã được nhân dân đồng tinh ủng hộ. Các hình phạt không chỉ nhằm mục đích trừng trị kẻ phạm tội mà còn góp phần giáo dục răn đe và phòng ngừa chung. Những phiên toà lưu động được xét xử công khai tại các xã đã giúp cho người dân có thêm một kênh thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu pháp luật, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

 

 

 

Bài trướcĐoàn TNCS HCM Trường Đại học Y Dược Thái Bình: Khám chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã Phúc Lộc huyện Ba Bể
Bài tiếp theoLiên đoàn Lao động huyện Ba Bể Tổng kết công tác năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014