BA BỂ: MƯA LŨ GÂY THIỆT HẠI NHÀ CỬA, CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong mấy ngày qua, trên địa bàn huyện Ba Bể có mưa trên diện rộng, lượng mưa tuy không lớn nhưng đã gây ra một số thiệt hại đáng kể cho người dân. Tại xã Khang Ninh, mưa gió đã gây sạt lở khoảng 16m tuyến đường nối từ trung tâm xã lên thôn Khau Ban và 02 công trình thủy lợi. Để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện đi lại trên tuyến đường này, UBND xã đã đặt biển, căng dây cảnh báo nguy hiểm, đồng thời báo cáo, đề xuất Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ huyện xem xét, khắc phục.

Trong ảnh: Khoảng 16m tuyến đường nối từ trung tâm xã Khang Ninh lên thôn Khau Ban bị sạt lở. Ảnh: BCH phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Khang Ninh.

Còn tại xã Cao Thượng, mưa gió đã làm sạt lở 02 nhà dân, nhưng nhờ được cảnh báo sớm và tổ chức di dời khẩn cấp nên không gây thiệt hại về người. Hiện cấp ủy, chính quyền xã Cao Thượng tiếp tục tăng cường công tác thông tin, cảnh báo cho các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao để chủ động phòng, tránh. Đồng thời giao các tổ chức hội, đoàn thể hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trong ảnh: Lượng lớn đất đá sạt trượt, gây hư hại nhà cửa của người dân thôn Nặm Cắm, xã Cao Thượng. Ảnh: BCH phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Cao Thượng.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn, hiện vùng mây đối lưu đang tồn tại trên địa bàn các huyện: Ba Bể, Chợ Đồn, Ngân Sơn, Pác Nặm, Na Rì, Bạch Thông và TP Bắc Kạn nên hiện tại các khu vực trên đang có mưa vừa, mưa to kèm theo dông sét và gió giật mạnh ở một số nơi. Do đó, để phòng, tránh và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra do mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ huyện Ba Bể chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, sạt lở đất để thông báo, khuyến cáo, hướng dẫn cho người dân biết, kịp thời, chủ động phòng tránh; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ”; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ trên địa bàn./.

Ngọc Thấm – Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Bể

 

Bài trướcBa Bể khai mạc tập huấn, bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, giáo viên năm 2023
Bài tiếp theoHội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ