Ba Bể mở rộng diện tích trồng dong riềng

Năm 2011, việc trồng cây dong riềng và sản phẩm từ cây dong riềng đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần vào phát triển kinh tế chung của huyện.

Mặc dù năm 2011 là năm đầu tiên huyện trồng và mở rộng diện tích cây dong riềng, nhưng được đánh giá là loại cây dễ trồng, phù hợp với điều kiện, khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, nên trong quá trình canh tác, cây sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất trung bình đạt 100tấn/ha, giá bán từ 1500 đồng đến 2000 đồng/kg.

Trong năm qua, huyện Ba Bể trồng được trên 100ha dong riềng, năng suất trung bình đạt 100 tấn/ha. Với 1ha dong riềng có thể thu được trên 100 triệu đồng tiễn lãi. Có thể nói, trồng cây dong riềng ở huyện Ba Bể đang mở ra một hướng phát triển kinh tế mới, đem lại lợi nhuận kinh tế cao đối với người dân nơi đây. Trên địa bàn huyện, cây dong riềng được trồng chủ yếu tại các xã Địa Linh, Yến Dương, Chu Hương, Phúc Lộc và Mỹ Phương.

Năm 2012, huyện Ba Bể tiếp tục thực hiện các chương trình khuyến khích và có nhiều chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân trên địa bàn huyện mở rộng diện tích phát triển cây dong riềng nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình và bước đầu hình thành vùng nguyên liệu ổn định để phục vụ các cơ sở chế biến miến dong trên địa bàn huyện./.

Bài trướcBa Bể: Tiến độ sản xuất vụ Xuân 2012
Bài tiếp theoBa Bể phấn đấu trồng mới 2100ha rừng năm 2012