Ba Bể: Lễ đón bằng công nhận trường THCS Thị Trấn Chợ Rã đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 10/3, huyện Ba Bể long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường THCS Thị Trấn Chợ Rã đạt chuẩn quốc gia. Đây là ngôi trường THCS đầu tiên của huyện Ba Bể được công nhận danh hiệu này. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đoàn Văn Hương – Phó GĐ Sở GD&ĐT, Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể, lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh./.

 

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Chợ Rã

 

Với truyền thống hiếu học cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền trong việc chăm lo đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương. Sau 4 năm đăng ký xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay Trường THCS Thị Trấn Chợ Rã đã đạt 5 tiêu chuẩn đó là: tiêu chuẩn tổ chức và quản lý nhà trường; tiêu chuẩn cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên; tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục; tiêu chuẩn tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và tiêu chuẩn quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. 100% đội ngũ cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đây là cơ sở để nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả, tính riêng trong năm học 2013 – 2014, với tổng số 107 học sinh, toàn trường đã có 25 em đạt học lực giỏi chiếm tỷ lệ trên 23%, 38 em đạt học lực khá chiếm trên 35%, học sinh có học lực yếu chiếm 3,74%; Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%, học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt đạt 92%; kết quả tham gia các cuộc thi học sinh giỏi từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2013 – 2014: toàn trường có 23 em đạt học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện, cấp tỉnh có 5 em, thi học sinh giỏi bộ môn cấp huyện đạt 83 em, tham dự thi cấp tỉnh đạt 11 em. Trong 5 năm trở lại đây, Trường THCS Thị trấn Chợ Rã luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen 3 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng, quản lý, giáo dục – đào tạo của Nhà trường, ngày 26/12/2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2407/QĐ-UBND công nhận trường THCS Thị Trấn Chợ Rã đạt chuẩn Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận bằng chuẩn Quốc gia, đồng chí Đoàn Văn Hương – Phó GĐ Sở GD&ĐT và đồng chí Cao Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Để giữ được danh hiệu trường chuẩn vừa đạt được, trường THCS Thị Trấn Chợ Rã cần tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhà trường, xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng giảng day; tâm huyết với nghề nghiệp, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn quốc gia. 

Tại lễ đón nhận, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Hương – Phó GĐ Sở GD&ĐT đã trao bằng công nhận Trường THCS Thị Trấn Chợ Rã đạt chuẩn Quốc gia. Đây sẽ là thành tích cao quý, động viên đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, để duy trì và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo./.

 

 

Bài trướcPhòng giao dịch ngân hàng chính sách huyện Ba Bể Đánh giá hoạt động ủy thác cho vay giữa NHCSXH và các tổ chức xã hội Huyện 2 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng tiếp theo năm 2015
Bài tiếp theoBa Bể: tích cực thu hoạch chè vụ xuân