Ba Bể: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Cùng với gần một triệu thí sinh cả nước, sáng ngày 4/6, hơn 400 thí sinh huyện Ba Bể đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Nhìn chung kỳ thi trên địa bàn đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

 

 

 Các thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Ba Bể đang chuẩn bị vào phòng thi

       Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 huyện Ba Bể có 428 thí sinh của hai hệ THPT và Giáo dục thường xuyên tham gia thi tại 2 hội đồng thi gồm: Hội đồng thi trường THPT Ba Bể và Hội đồng thi Trường THPT Quảng Khê. Trong đó  hội đồng thi trường THPT Quảng Khê có 86 thí sinh với 4 phòng thi, Hội đồng thi trường THPT Ba Bể có 342 thí sinh với 16 phòng thi. Theo báo cáo của các Hội đồng thi, trong hơn 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp không có trường hợp nào bỏ thi. Theo ý kiến của phần đa các thí sinh thì đề thi năm bám sát chuẩn kiến thức, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản, vì vậy phần lớn các em đều làm bài tốt. Em Lý Mùng Sỉnh – Thí sinh thi tại Hội đồng thi trường THPT Ba Bể cho biết: Em thấy đề thi năm nay sát với chương trình lớp 12, so với đề thi năm ngoái đề thi năm nay có vẻ dễ hơn.

       Theo đánh giá của 2 Hội đồng thì trên địa bàn, kỳ thi năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Đánh giá về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại hội đồng thi Trường THPT Quảng Khê. Ông Hà Thiêm Dinh – Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Quảng Khê cho biết: Trường THPT Quảng Khê đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như việc phổ biến các quy chế của kỳ thi cho học sinh nắm. Qua hơn 2 ngày thi, tại hội đồng thi Trường THPT Quảng Khê  đã thực hiện đúng quy chế và diễn ra an toàn, nghiêm túc.

       Có thể khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp năm nay được thực hiện theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT. Công tác chuẩn bị của các hội đồng từ khâu chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất, học tập quy chế thi, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi…đảm bảo đầy đủ, chu đáo, an toàn và đúng quy định. Cán bộ tham gia các hội đồng coi thi có mặt đầy đủ, đúng thời gian quy định và thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Trong quá trình coi thi không có cán bộ nào tham gia hội đồng coi thi vi phạm quy chế thi; công tác thông tin liên lạc, tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông được đảm bảo trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi./.

Bài trướcCông ty VTNN Bắc Kạn: Giới thiệu giống lúa lai BTE 1 và cách sử dụng phân bón Hà Anh
Bài tiếp theoThư viện huyện Ba Bể tích cực phục vụ nhu cầu bạn đọc