Ba Bể khai thác gỗ rừng trồng

Trong những năm gần đây, người trồng rừng huyện Ba Bể đã và đang có nguồn thu đáng kể từ rừng vì vậy việc khai thác gỗ rừng trồng đến kỳ thu hoạch cũng đang được đẩy mạnh để dành diện tích đất lâm nghiệp trồng rừng mới./.

 

Ảnh: Người dân xã Hà Hiệu khai thác gỗ rừng trồng


Hiện nay huyện Ba Bể có trên 54.875 ha đất lâm nghiệp chiếm 80% diện tích đất tự nhiên toàn huyện. Trong đó diện tích gỗ đến kỳ khai thác khoảng trên 8.025 ha chủ yếu là gỗ mỡ, thông, tông dù, ke; diện tích rừng từ 3- 4 năm có khoảng trên 4.275 ha, diện tích rừng 1-3 năm có khoảng trên 6.340 ha. Toàn huyện có 11 cơ sở chế biến gỗ trong đó chế biến gỗ bóc có 4 cơ sở, chế biến gỗ thanh có 6 cơ sở và đồ gia dụng 1 cơ sở. Từ các cơ sở chế biến mà các sản phẩm gỗ được tiêu thụ khá ổn định và mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Nhờ có nguồn thu nhập từ rừng mà nhiều hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo, một số hộ đã có nguồn tích luỹ do kinh tế rừng mang lại và vươn lên khá giả. Kinh tế rừng đang trở thành một hướng đi tích cực trong việc xoá đói giảm nghèo cho người dân huyện Ba Bể. Quan trọng hơn, là người dân đã nhân thức được giá trị kinh tế và vai trò của rừng đối với đời sống của nhân dân đồng thời đây cũng là giải pháp để thúc đẩy mạnh việc phát triển kinh tế từ rừng bền vững ở địa phương.

 

Bài trướcĐại hội Chi bộ Dân vận huyện ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020
Bài tiếp theoĐảng bộ huyện Ba Bể: Tích cực triển khai chuyền đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”