Đảng bộ huyện Ba Bể: Tích cực triển khai chuyền đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”

Cùng với việc trú trọng, đẩy mạnh phát triển KT-XH và chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp, trong thời gian này, Đảng bộ huyện Ba Bể cũng đang tích cực quán triệt, triển khai và thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

 

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại xã Chu Hương

 

Trên cơ sở kế hoạch của huyện và những nội dung lĩnh hội được tại hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015. Đảng bộ xã Chu Hương đã xây dựng kế hoạch để triển khai trên địa bàn toàn Đảng bộ và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh ” cho các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành, chi ủy các chi bộ trực thuộc và cán bộ, đảng viên thuộc chi bộ cơ quan, trường học trên địa bàn. Đồng chí Lý Văn Trường – Phó Bí thư T.T Đảng ủy xã Chu Hương cho biết: Ngay sau khi triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại xã, chúng tôi yêu cầu chi ủy các chi bộ trực thuộc về triển khai tại chi bộ, đồng thời yêu cầu các cán bộ, Đảng viên đăng ký việc làm cụ thể trong năm. Trên cơ sở đó chúng tôi cũng phân công cho các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã phụ trách các chi bộ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các chi bộ trong quá trình tổ chức thực hiện, để chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh triển khai trên địa bàn đạt kết quả cao nhất.

Nói về cảm nhận của bản thân sau khi được lĩnh hội chuyên đề  “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh ” đồng chí Đổng Văn Nghiêu – Bí thư chi bộ Nà Ngộm xã Chu Hương cho biết: Qua học tập chuyên đề bản thân tôi thấy tư tưởng  của Bác là một tài sản rất là vô giá. Là một bí thư chi bộ, sau khi lĩnh hội chuyên đề này về tôi sẽ triển khai đến tất cả các đảng viên trong chi bộ. Bản thân tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực với bản thân, trung thực trước nhân dân, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa địa phương ngày càng phát triển. 

Để việc thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là việc triển khai chuyên đề  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh ” được triển khai một cách sâu rộng và hiệu quả, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản hướng dẫn việc học tập chuyên đề cho các chi đảng bộ trực thuộc và tổ chức các hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2015 cho các đồng chí là cán bộ chủ chốt và các đồng chí là cán bộ, đảng viên của huyện. Đảng bộ huyện Ba Bể còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyên đề này sâu rộng đến toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn, đồng thời sẽ thành lập các đoàn công tác trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, thăm nắm, phát hiện những cách làm hay, những tấm gương sáng, điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác để biểu dương, nhân rộng, đồng thời phát hiện, nhắc nhở và uốn nắn kịp thời những lệch lạc về tư tưởng trong mỗi cán bộ, đảng viên.

Với kế hoạch cụ thể như vậy, chắc chắn việc triển khai chuyên đề  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh ” trên địa bàn huyện Ba Bể sẽ đạt được kết quả cao, qua đó sẽ tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc học và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác năm 2015 và những năm tiếp theo./.

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể khai thác gỗ rừng trồng
Bài tiếp theoNăm 2015: Huyện Ba Bể phấn đấu cấp 15.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất