Ba Bể họp bàn về công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018

Ngày 11/10, UBND huyện Ba Bể đã tổ chức họp bàn về công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Đồng chí Cao Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp./.

 Đồng chí Cao Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện Ba Bể chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm 2018 huyện Ba Bể thực hiện 140 công trình với tổng số vốn trên 112,7 tỷ đồng trong đó vốn năm 2017 chuyển sang là trên 26,7 tỷ đồng. Các danh mục công trình của nguồn vốn chương trình 135 và nông thôn mới kéo dài là 74 công trình, danh mục công trình của chương trình 135 năm 2018 là 66 công trình. Tính đến 8/10, đã giải ngân được 52,3 tỷ đồng bằng 46,4 % kế hoạch. Nhìn chung, tình hình giải ngân vốn còn chậm do một số công trình phải điều chỉnh báo cáo kinh tế kỹ thuật, điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp. Ngoài ra do điều kiện thời tiết mưa nhiều nên cũng ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình.

 Tại cuộc họp, các ban ngành và địa phương đã thảo luận và thống nhất giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn một số dự án, công trình còn chậm trong thời gian tới. Đồng chí chủ tịch UBND huyện Cao Minh Hải cũng chỉ đạo các ban ngành cần rà soát các nguồn vốn nhằm cân đối và có kế hoạch giao vốn kịp thời cho các chủ đầu tư đồng thời lưu ý các đơn vị về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính để góp phần đẩy nhanh các thủ tục trong đầu tư xây dựng cơ bản; xem xét nguồn vốn đối ứng ở một số công trình, dự án quan trọng để đáp ứng kịp thời tiến độ giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra.

Bài trướcBa Bể tập huấn sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ
Bài tiếp theoHội nông dân xã Phúc Lộc (Ba Bể): Tổ chức giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam