Ba Bể: diện tích cây khoai tây sinh trưởng phát triển tốt

Vụ đông năm nay, Huyện Ba Bể gieo trồng được 65ha cây khoai tây, tăng 30ha so với năm 2012. Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, hiện nay số diện tích cây khoai tây trên sinh trưởng và phát triển tốt, không có sâu bệnh gây hại.

 

Để khuyến khích bà con trồng cây khoai tây, ngay từ đầu vụ cấp ủy chính quyền các địa phương hỗ trợ giống, đồng thời liên kết với Trung tâm tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường Thái Bình bao tiêu toàn bộ sản phẩm khoai tây khi thu hoạch qua đó giúp bà con yên tâm sản xuất.

Bên cạnh việc hỗ trợ về giống, Chính quyền các địa phương còn tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn giúp bà con về kỹ thuật từ khâu làm đất, bón phân đến trồng và chăm sóc. Cùng với sự tích cực chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, sự chủ động tiếp thu về kỹ thuật của bà con nông dân trong quá trình trồng và chăm sóc nên toàn bộ diện tích khoai tây được các xã đưa vào trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện bà con đang tích cực vun gốc, bón phân. Được biết cây khoai tây có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ trồng, dễ chăm sóc nên đã được bà con tại một số địa phương lựa chọn đưa vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.                                                                                      

                                                                              

 

Bài trướcBa Bể: Kết nạp được 173 Đảng viên
Bài tiếp theoBa Bể: đầu tư xây dựng đường giao thông thôn Nà Hán, xã Thượng Giáo