Ba Bể đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm qua, huyện Ba Bể đã tích cực vận động toàn dân, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham gia hiến máu nhằm tạo ngân hàng máu sống cứu giúp người khi gặp hoạn nạn. Vượt qua sự e ngại ban đầu, đến nay nhiều người dân trên địa bàn huyện đã sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu người bệnh. Và đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện vùng cao này đã có sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân./.

 

Anh  Phùng Long Môn – phó bí thư đoàn xã Hà Hiệu chia sẻ với chúng tôi: Anh bắt đầu tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo từ năm 2011, đến nay anh đã có 4 lần hiến máu nhân đạo. Khi còn học THPT, anh rất sôi nổi tham gia các phong trào tình nguyện do Đoàn trường phát động, nhưng chưa lần nào anh được tham gia hiến máu. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh gia nhập quân ngũ và xuất ngũ về tham gia công tác tại địa phương, nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, nên bản thân anh đã tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Mục tiêu là để mỗi đoàn viên thanh niên hiểu được rằng, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng có ý nghĩa, đem lại sự sống cho hàng trăm, hàng nghìn người bệnh. Và điều quan trọng là giúp các bạn trẻ vượt qua được rào cản tâm lý để không chỉ một lần mà sẽ hiến máu nhắc lại nhiều lần trong cuộc đời. Trong những năm qua, Đoàn xã Hà Hiệu luôn được đánh giá là đơn vị điển hình trong công tác vận động hiến máu. Chị Phạm Thị Yến – Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hà Hiệu cho biết: Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, trong mỗi đợt hiến máu tình nguyện, đoàn xã Hà Hiệu đã vận động và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đã thu được trên 50 đơn vị máu sạch. Do làm tốt công tác vận động hiến máu nhân đạo, nên trong những năm qua, phong trào hiến máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

 

Ảnh: Phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng được đông đảo đoàn viên thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.

 

Theo tổng hợp của BCĐ phong trào hiến máu tình nguyện huyện tính từ năm 2011 đến nay, huyện Ba Bể đã vận động và thu được gần 300 đơn vị máu sạch với trên 600 lượt người tham gia hiến máu. Để đạt được kết quả trên , ngay từ đầu năm, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng thời điểm trong năm và triển khai công tác hiến máu cả năm tới từng đơn vị cụ thể; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác hiến máu nhân đạo tại địa phương. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện; nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong sự chỉ đạo, kiểm tra, phối hợp trong vận động và tổ chức cho tình nguyện viên đi hiến máu, chú trọng nêu gương cá nhân hiến máu nhiều lần. Bên cạnh đó, công tác tổ chức hiến máu được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia tích cực của  Đội tình nguyện viên và  cơ quan chuyên môn, thường trực Ban chỉ đạo.

 Với sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, hi vọng rằng trong thời gian tới phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Ba Bể sẽ ngày càng lớn mạnh từng bước được xã hội hóa, lan tỏa rộng lớn trong nhân dân góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

Bài trướcĐại hội Chi bộ Trung tâm y tế huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2015 – 2020
Bài tiếp theoBa Bể thu ngân sách đạt 5,54 tỷ đồng