Ba Bể: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngày hội hiến máu tình nguyện 2016

Trong những năm qua, huyện Ba Bể đã tổ chức nhiều đợt hiến máu nhân đạo và đã thu hút nhiều kết quả đáng ghi nhận. Để tiếp tục thu hút sự hưởng ứng tham gia của nhiều cán bộ công chức, viên chức, đoàn đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện những ngày này, huyện Ba Bể đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Là một người đã từng tham gia hiến máu tình nguyện chị Trung Thị Trầm – Giáo viên Trường Mầm non Cao Trĩ cho biết: chị đã tham gia hiến máu 4 lần, mỗi lần hiến máu là một lần chị lại được kiểm tra tổng thể về sức khoẻ, sau khi hiến máu cơ thể sẽ tự sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến giúp chị nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó chị cũng tuyên truyền người thân, bạn bè cùng tham gia để tạo nguồn máu sạch và an toàn cho bệnh nhân nhất là những bệnh nhân nghèo.

 

Ảnh: Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể năm 2015 thu được 191 đơn vị máu


Năm 2011, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể được thành lập. Từ đó đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Tính từ năm 2011 đến năm 2015 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể đã tiếp nhận được trên 460 đơn vị máu với trên 800 lượt người tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay huyện Ba Bể phấn đấu thu được 105 đơn vị máu. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, ngay sau khi ban hành kế hoạch hiến máu tình nguyện, huyện Ba Bể đã giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày hội hiến máu tình nguyện đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện…. Nói về công tác tuyên truyền trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay chị Ma Thị Mận – Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Ba Bể cho biết:Hiện nay công tác tuyên truyền đã được phổ biến đến từng chi đoàn, từng đoàn viên và đặc biệt chúng tôi cũng đang tận dụng việc tuyên truyền qua mạng xã hội để làm sao đưa những kiến thức cơ bản đến các bạn đoàn viên thanh niên, để các bạn hiểu rõ và tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Còn riêng về Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam của huyện đã chỉ đạo câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện của huyện có sự chuẩn bị về nhân sự, tập huấn bồi dưỡng kiến thức… để làm sao cùng với đội ngũ y bác sỹ và Ban tổ chức tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện đạt được kế quả theo kế hoạch đã đề ra.

Ông Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể cho biết: Hiện nay, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chúng tôi đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trong đó Ban chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho cơ quan thường trực là Hội Chữ thập đỏ huyện làm việc với đơn vị tiếp nhận máu của tỉnh Bắc Kạn chuẩn bị mọi đều kiện để đến ngày 04/11 này sẽ tổ chức thực hiện; và chúng tôi cũng dự kiến năm nay sẽ tăng thêm số lượng bàn tiếp máu so với năm trước để làm sao vận động được nhiều người tham gia hiến máu.

Hiến máu tình nguyện không chỉ là phong trào mà còn là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc cho những người bệnh kém may mắn đang cần có máu. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các bạn đoàn viên, thanh niên, hội viên và quần chúng nhân dân, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016 của huyện Ba Bể sẽ tiếp tục lan tỏa rộng lớn trong nhân dân góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.