Ba Bể đảm bảo thông tin đến với mọi người dân

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, địa bàn dân cư của huyện Ba Bể, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang thu hút quan tâm, huyện đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đến từng người dân.

Chúng tôi có mặt tại xã Thượng Giáo sau sáp nhập, xã có 4.320 cử tri tham gia bỏ phiếu, với 8 đơn vị bầu cử, 23 điểm niêm yết danh sách cử tri, 36 đại biểu ứng cử HĐND xã. Các bước chuẩn bị cho bầu cử, niêm yết danh sách cử tri và danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp xã đã hoàn tất theo đúng quy định. Treo băng rôn khẩu hiệu và thông báo thường xuyên trên loa truyền thanh tại xã; lồng ghép qua các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, họp thôn và hệ thống loa lưu động, để nhân dân biết về ngày bầu cử và UBND xã cũng đã đưa ra các phương án phòng chống thiên tai, dịch Covid-19 cụ thể.

Ông Nguyễn Trọng Hòa, Bí thư chi bộ thôn Mỏ Đá, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể chia sẻ: Vừa qua chi bộ chúng tôi đã tuyên truyền cho các đảng viên nắm được và giao cho các đảng viên có trách nhiệm phát tiểu sử tóm tắt của đại biểu HĐND xã và HĐND huyện đến từng hộ dân, đến nay đã phát đầy đủ cho 49 hộ dân và tuyên truyền cho bà con nắm được, phổ biến rộng rãi cho bà con trong thôn biết được tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Luân Văn Khiêm – Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo, Trưởng Tiểu ban thông tin- tuyên truyền và vận động bầu cử xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể chia sẻ. Việc triển khai tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại điểu HĐND các cấp, thực hiện các nghị quyết cũng như các quyết định của cấp trên, UBND xã cũng đã ban hành quyết định để thành lập tiểu ban, trong đó có tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban đã xây dựng chương trình kế hoạch để tổ chức tuyên truyền đến các tổ bầu cử trực tiếp ở tại các thôn từ nay đến ngày 18/5.

Xác định tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri là một trong những vấn đề quan trọng trong bầu cử, vì vậy huyện đã rất chú trọng mở các chuyên mục về công tác bầu cử, cập nhật thường xuyên các văn bản về bầu cử trên cổng thông tin điện tử. Tổ chức tuyên truyền trực quan, lưu động về công tác bầu cử. Theo danh sách 52 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND huyện. Trong đó, nữ có 22 người, chiếm 42,3%; ngoài đảng 7 người, chiếm 13,46 %; dưới 40 tuổi là 27 người, chiếm 51,92%), tái cử là 16 người, chiếm 51,6%. Các cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn đã chủ động khẩn trương triển khai thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, bám sát các quy định của Luật và tiến độ thời gian đề ra, tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

Ảnh: Tập trung tuyên truyên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Lý Đức Tuyền – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử, Phó Trưởng Tiểu ban thông tin – tuyên truyền và vận động bầu cử của huyện Ba Bể chia sẻ thêm. Ban Mặt trận tổ quốc huyện đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai công tác tuyên truyền bầu cử, đến nay các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử đã và đang tiến hành theo đúng lộ trình và đúng quy định của pháp luật, hiện nay huyện đang triển khai TXCT cho các ứng cử viên vận động bầu cử của mỗi cấp. Công tác ANTT được giữ vững ổn định, các tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tiếp thu ý kiến nguyện vọng của cử tri để xem xét giải quyết và cho đến nay trên địa bàn huyện chưa có khiếu nại tố cáo liên quan đến các ứng cử viên.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngày 23/5, cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hoàng Chúc (Ba Bể).

Bài trướcBế mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021
Bài tiếp theoHỘI LHPN HUYỆN BA BỂ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VỀ BẦU CỬ