Trường THPT Ba Bể dồn lực ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Thời điểm này, cùng với các trường THPT trong toàn tỉnh, trường THPT Ba Bể đang tập trung toàn lực cho việc ôn thi./.

Ngay từ khi kết thúc kiểm tra học kỳ 2, BGH trường THPT Ba Bể đã sắp xếp lại thời khóa biểu cho học sinh khối 12. .Việc dạy học của trường cũng chuyển hoàn toàn sang ôn tập.  Nhà trường thực hiện phân lớp ôn tập theo nhóm môn thi tự chọn đặc biệt là đối với các môn Toán, Tiếng Anh; Nội dung ôn tập các môn bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức chương trình lớp 12 và lớp 11, ôn tập theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập; kỹ năng trả lời nhanh các bài trắc nghiệm. Đến thời điểm này, các em học sinh đang tận dụng thời gian trang bị thêm kiến thức, ôn tập thật kỹ để có kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

 Công tác ôn tập và triển khai những nội dung quan trọng được BGH trường THPT Ba Bể triển khai kịp thời thường xuyên trong từng tuần đến giáo viên và học sinh.

Em Nguyễn Ngọc Ánh , lớp 12A1 chia sẻ:  “Ngay từ đầu học kỳ 2, ngoài học chương trình chính khóa lớp 12, em đã ôn lại chương trình lớp 11. Theo cấu trúc đề thi thì năm nay khó hơn, phân hóa cao hơn nên đạt được điểm giỏi là rất khó. vì vậy ngoài việc xây dựng phương án ôn tập hiệu quả,  em và các bạn cũng tranh thủ thời gian để nghiên cứu những dạng đề thi đại học, cao đẳng từ 5 năm trở lại đây để thích ứng dần với những câu hỏi khó, hoặc không vấp phải sự bỡ ngỡ nếu như “chạm trán”. Trang bị thêm một số kiến thức về những vấn đề thời sự xã hội đang “nổi cộm” hiện nay để giải quyết thật thấu tình đạt lý những câu hỏi mở của bài thi Khoa học xã hội. Riêng bài thi Khoa học tự nhiên, nên tận dụng các phần mềm câu hỏi, đề thi đại học từ giáo viên bộ môn để định hướng ôn tập sao cho hiệu quả”.

Theo em Nguyễn Thu Thảo , lớp 12A1: “ Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có một số thay đổi nhưng  chúng em đã được sự tư vấn, hướng dẫn của các thầy, cô giáo. Ngoài ra, ngay khi triển khai các bài dạy trên lớp, các thầy, cô giáo cũng thường xuyên nhắc nhở, chốt lại những phần kiến thức quan trọng cần ghi nhớ nên chúng em đã chủ động có kế hoạch ôn tập, không quá lo lắng vì dồn kiến thức.”

Đối với các giáo viên, nhà trường cũng lựa chọn những giáo viên nhiều kinh nghiệm để ôn tập cho các em theo hướng ôn tập có trọng tâm, theo chủ đề, vừa bám sát kiến thức cơ bản vừa lồng kiến thức nâng cao vào mỗi tiết để học sinh không quá áp lực .

 Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy , giáo viên môn lịch sử Trường THPT Ba Bể cho biết thêm: Ngoài ôn tập kiến thức chung, các  thầy cô  còn hướng dẫn học sinh cách phân bổ thời gian ôn tập tại nhà, cách chia thời gian trong quá trình làm bài thi sao cho hiệu quả, giúp học sinh chủ động, có phương pháp tự học, tự nghiên cứu.

 Các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Ba Bể đang dồn sức ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6/2018 với 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Kỳ thi có một số điểm mới như: Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12; hạ điểm ưu tiên theo khu vực; các trường tự quy định điểm sàn; quy định khắt khe hơn về cách làm tròn điểm thi.  Thầy giáo Nguyễn Thành Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ba Bể: Kỳ thi năm nay, Trường THPT Ba Bể có 273 học sinh đăng ký thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó số thí sinh đang học có 247 em, còn lại là thí sinh tự do. Qua đăng ký các môn thi, phần lớn các em đều lựa chọn thi các môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội,  học sinh đăng ký nguyện vọng đại học, cao đẳng có 89 em, số còn lại là xét tốt nghiệp.Với những điểm mới đó, trường THPT Ba Bể đang tích cực đổi mới công tác giảng dạy, ôn luyện để các em học sinh có lựa chọn đúng đắn, chính xác, phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Bài trước15/16 xã, thị trấn hoàn thành đại hội nông dân cấp cơ sở
Bài tiếp theoCông bố đồ án quy hoạch khu dân cư thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể