Tòa án nhân dân huyện Ba Bể: Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tòa án nhân dân huyện Ba Bể vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Triệu Tiến Tâm sinh năm 1992 trú tại xã Hà Hiệu về tội “Trộm cắp tài sản”./.

 

Ảnh: Bị cáo tại tòa án


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Bể, vào khoảng 10h 30 phút ngày 5/1/2015, Triệu Tiến Tâm  sinh năm 1992 trú tại thôn Nà Dài xã Hà Hiệu huyện Ba Bể đã có hành vi trộm cắp chiếc xe mô tô biển kiểm soát 97B1 20135 nhãn YAMAHA Sirius màu đen trắng của anh Nguyễn Văn Khu khi đang để ở lề đường phía đối diện cửa hàng điện tử của gia đình thuộc Tiểu khu 4 Thị trấn Chợ Rã  huyện Ba Bể rồi điều khiển xe đến hiệu mua bán xe mô tô Minh Chín của chị Lý Thị Thắm để bán, do nghi ngờ xe trộm cắp nên chị Thắm không mua và báo cho công an huyện Bạch Thông để làm rõ sự việc. Kết quả định giá kết luận chiếc xe mô tô  trên có giá trị tại thời điểm bị mất là 18 triệu đồng. Căn cứ vào các chứng cứ và lời khai của bị can cùng các tang chứng vật chứng thu được, áp dụng khoản 1 điều 38, điểm b, h, p khoản 1 khoản 2 điều 46, điều 60 bộ luật hình sự, tòa án nhân dân huyện Ba Bể đã tuyên phạt bị cáo Triệu Tiến Tâm phạm tội “Trộm cắp tài sản” và xử phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng. Mức án trên là lời cảnh tỉnh và bài học cho những người dám coi thường pháp luật đặc biệt là những thanh niên trẻ tuổi cần tránh bởi do những phút nông nổi, tham lam mà gây nên những hậu quả khó lường cho bản thân và gia đình cũng như xã hội.

 

 

Bài trướcVườn quốc gia Ba Bể tích cực chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ 30.4 và mùng 1.5
Bài tiếp theoTrung tâm y tế huyện Ba Bể: Tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2014.