Tập huấn công tác bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Trong 6 ngày từ 02-07/7, tại Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Bể, Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Ba Bể phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn về công tác bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Tày.

 Các học viên tham dự lớp tập huấn dệt thổ cẩm

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên đến từ các thôn, bản xã Khang Ninh, huyện Ba Bể. Trong thời gian tập huấn, học viên sẽ được các nghệ nhân hướng dẫn kỹ năng dệt thổ cẩm truyền thống với những sản phẩm thông thường như váy, áo, khăn… với những mẫu hoa văn truyền thống trên nền các chất liệu vải khác nhau, tiếp cận với nhiều mẫu mã sản phẩm thổ cẩm kiểu mới.  Các nghệ nhân sẽ sử dụng lại các khung dệt cũ của người Tày trong những năm trước để các học viên có thể áp dụng một cách dễ dàng, phù hợp cuộc sống thường ngày. Thông qua lớp tập huấn sẽ tạo điều kiện phát triển nghề dệt thổ cẩm tại các thôn, bản xã Khang Ninh đang dần bị mai một. Qua đó góp phần bảo tồn, khai thác, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày trên địa bàn huyện Ba Bể./.

Bài trướcBa Bể: Tổ chức bỏ phiếu lần 2 lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp một số đơn vị hành chính cấp xã chưa đạt chuẩn
Bài tiếp theoVườn quốc gia Ba Bể tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm