Sở xây dựng kiểm tra công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại huyện Ba Bể

Mới đây, đồng chí Lèng Văn Chiến – Giám đốc Sở xây dựng cùng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với huyện Ba Bể kiểm tra công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn./.

 

Ảnh: Sở xây dựng kiểm tra công tác quản lý quy hoạch xây dựng tại huyện Ba Bể.


Theo báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, việc tổ chức thực hiện quy hoạch xây dựng tại địa phương được thực hiện theo đúng quy định trong đó khu vực trung tâm Thị trấn Chợ Rã, khu cơ quan huyện ủy – HĐND – UBND huyện và khu phía Tây của huyện sẽ phát triển thành khu đô thị mới. Trên cơ sở đó, quy hoạch chi tiết của từng khu được xây dựng và quản lý để triển khai. Trong công tác cấp phép xây dựng, từ 2011 – 2015 huyện đã cấp được 136 giấy phép xây dựng và 3 giấy phép san ủi trong đô thị. Tuy nhiên trong quá trình phát triển đô thị, việc chấp hành đúng quy định của một bộ phận người dân chưa cao cùng với những bất cập trong công tác quản lý đất đai hiện nay dẫn đến việc vẫn còn có những vi phạm trong xây dựng công trình trong đô thị theo quy hoạch.

Trên cơ sở báo cáo của huyện Ba Bể, đồng chí Lèng Văn Chiến – Giám đốc Sở xây dựng yêu cầu  trong thời gian tiếp theo, để khắc phục những tồn tại huyện cần tăng cường lồng ghép tuyên truyền quản lý quy hoạch, cần có sự phối hợp chặt chẽ trong thông tin và xử lý để thực hiện việc quản lý cấp phép xây dựng đúng quy định cho người dân. Bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý đất đai đặc biệt là những diện tích đất nhà nước đã thu hồi và đền bù, ngành chuyên môn của tỉnh cũng sẽ tham mưu để cùng huyện tìm giải pháp tháo gỡ nhằm quản lý, triển khai và thực hiện có hiệu quả đồ án quy hoạch đã phê duyệt.

 

 

Bài trướcNgày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Váng 2 xã Địa Linh
Bài tiếp theoPhòng giáo dục huyện Ba Bể: Tổ chức giao hữu bóng chuyền hơi kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11