Sẵn sàng cho Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024

Nhằm bảo đảm thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024 tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động thực hiện tốt các phần việc, nhiệm vụ. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón và phục vụ người dân và du khách đến với lễ hội.

Lãnh đạo UBND huyện và BTC kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ hội

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng 18/02, nhìn chung các công việc chuẩn bị theo chuỗi hoạt động đã cơ bản được thực hiện xong. Khu vực sân khấu tổ chức không gian văn hóa các dân tộc đã được lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng, trang trí khánh tiết. Khu vực dựng trại của các xã, thị trấn được các đơn vị gấp rút hoàn thiện phần trang trí cổng chào. Các vị trí bày bán hàng lưu niệm, các quán ăn phục vụ du khách được Ban Tổ chức Lễ hội sắp xếp theo dãy, theo hàng khá khoa học, ngăn nắp. Theo kế hoạch sau khi tạm cấm các phương tiện theo kế hoạch Ban Tổ chức Lễ hội đã bố trí các phương tiện xe, xuồng tổ chức đưa đón khách bảo đảm an toàn thuận tiện.

Theo đồng chí Ma Thị Cử, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể cho biết: Đến thời điểm này công tác chuẩn bị các hoạt động tổ chức Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể  xuân Giáp Thìn năm 2024 cơ bản thuận lợi và đang được thực hiện theo kế hoạch. Nét mới trong Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024 là huyện đã bố trí kinh phí để tôn tạo, cải tạo một số điểm di tích, điểm tham quan du lịch khu vực xung quanh hồ Ba Bể và điểm check in trên mặt hồ. Lễ hội lần này cũng sẽ tổ chức đua thuyền độc mới; tổ chức tiết mục múa bát với 250 nghệ nhân, diễn viên; khu vực vui chơi cho trẻ em trên mặt hồ; tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động…

Các đơn vị viễn thông, điện lực cũng đang hoàn thiện các công đoạn lắp đặt thiết bị truyền dẫn, dây dẫn nhằm bảo đảm phục vụ cho du khách đến với lễ hội vẫn bảo đảm thông tin liên lạc; sử dụng mạng internet, mạng 3G, 4G để truyền dẫn hình ảnh đáp ứng nhu cầu giải trí trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tổ chức hướng dẫn phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm cùng các hoạt động công tác khác nhằm bảo đảm tổ chức thành công, an toàn, vui tươi phấn khởi tại Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024

T/h: Dương Hiểu – Thu Trang

Bài trướcThông báo thời gian cấm phương tiện giao thông phục vụ Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2024
Bài tiếp theoTăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại Lễ hội Lồng tồng Ba Bể