Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường TH&THCS xã Hoàng Trĩ

Ngày 21/11, Hội LHPN huyện Ba Bể phối hợp với Trường TH&THCS xã Hoàng Trĩ tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Các thành viên trong CLB Trường TH&THCS xã Hoàng Trĩ

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường TH&THCS xã Hoàng Trĩ có 30 thành viên là các em học sinh các khối lớp 6,7,8,9. Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có thể tự bảo vệ bản thân. Đồng thời góp phần hỗ trợ chính quyền, các ban, ngành địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. CLB tập trung vào các nội dung như: Kỹ năng làm việc nhóm, giới và giới tính, khuôn mẫu giới và định kiến giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, tìm kiếm sự trợ giúp khi bị bạo lực, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống lao động trẻ em,…

Tại buổi ra mắt, Lãnh đạo Hội LHPN huyện mong muốn các thành viên trong CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. CLB sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho các em học sinh, bởi thông qua hoạt động của CLB, các em không những nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi mà còn là nơi để cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi./.

T/h: Thu Trang

 

Bài trướcĐảng uỷ Quân sự huyện Ba Bể ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024
Bài tiếp theoCTPT thứ 5 ngày 23 tháng 11