Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Ba Bể giải ngân vốn vay đối với người chấp hành xong án phạt tù

Chiều 31/10, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Ba Bể đã tiến hành giải ngân cho vay đối với 01 trường hợp thuộc chương trình tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ba Bể giải ngân cho gia đình anh Chu Minh Phương.

Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù quy định cụ thể 2 nhóm đối tượng được vay vốn gồm cá nhân là người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù. Theo đó, Anh Chu Minh Phương, thôn Bản Mới, xã Hà Hiệu đã chấp hành xong án phạt tù, sau khi được cán bộ NHCSXH huyện Ba Bể phối hợp với Công an xã, chính quyền địa phương trực tiếp xuống nhà để tìm hiểu nhu cầu sản xuất của gia đình, hướng dẫn anh sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, gia đình anh Chu Minh Phương được vay 100 triệu đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh, mở rộng diện tích trồng cây chè và chăn nuôi trâu, tạo thu nhập ổn định cho gia đình.

Chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù là một trong những chính sách quan trọng mang ý nghĩa nhân văn, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm ổn định khi trở về địa phương. Thời gian tới, phòng giao dịch NHCSXH huyện Ba Bể sẽ căn cứ vào danh sách người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn do Công an xã, thị trấn cung cấp, triển khai thực hiện cho vay theo quy định. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể địa phương và lực lượng Công an giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay và thu hồi nợ, đảm bảo chương trình được thực hiện đúng mục đích, đúng đối tượng và đạt hiệu quả./.

T/h: Thu Trang

 

 

Bài trướcCTPT ngày 02 tháng 11
Bài tiếp theoCTPT ngày 4/11