Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Tiểu khu 7 Thị trấn Chợ Rã

Ngày 15/11, Tiểu khu 7 Thị trấn Chợ rã đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014).

 

 

ảnh:


Tiểu khu 7, Thị trấn Chợ rã hiện có 102 hộ gia đình, với 441 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Hoa cùng đoàn kết sinh sống. Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, những năm qua, Ban công tác Mặt trận Tiểu khu 7 Thị Trấn Chợ rã đã phối hợp chặt chẽ với Chi bộ, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động cùng với các phong trào thi đua yêu nước; Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, đến nay tiểu khu chỉ còn 1 hộ nghèo, Tiểu khu không có nhà tạm, 84 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm trên 82%; phong trào hỗ trợ nhau phát triển kinh tế được triển khai hiệu quả, an ninh trật tự được giữ vững và ổn định.

Phát huy những kết quả đạt được, Chi bộ và Ban công tác Mặt trận Tiểu Khu 7 Thị Trấn Chợ rã đã xây dựng kế hoạch với những mục tiêu cụ thể trong phát triển kinh tế – xã hội cho năm 2015, phấn đấu xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh giàu đẹp./.

 

 

Bài trướcBa Bể tích cực chỉ đạo phòng chống rét cho đàn gia súc trong mùa đông
Bài tiếp theoNgày hội đại đoàn kết các dân tộc ở thôn Phja Khính