Kiểm tra công tác hoạt động hè tại xã Hà Hiệu, Phúc Lộc

Ngày 10/7 Ban Chỉ đạo (BCĐ) hoạt động hè huyện đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện quản lý, giáo dục và hoạt động hè cho thanh thiếu niên trên địa bàn xã Hà Hiệu và Phúc Lộc.

 

 

* Tại xã Hà Hiệu, để chuẩn bị tốt các hoạt động hè 2014, sau khi được tập huấn tại huyện BCĐ hoạt động hè xã đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho 31 anh chị phụ trách để làm nòng cốt trong hoạt động hè 2014. 600 học sinh về nghỉ hè được biên chế thành 14 chi đội sinh hoạt tạm thời tại các thôn bản trên địa bàn.

Sau hơn 1 tháng các chi đội đã tổ chức sinh hoạt 60 buổi, nội dung sinh hoạt chủ yếu là dạy hát, các trò chơi, hướng dẫn sinh hoạt các chủ đề, chủ điểm cho thanh thiéu nhi, tuyên truyền về phòng chống ma túy, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em… tổ chức lao động tình nguyện phát dọn, tu sửa đường làng, vệ sinh nhà họp thôn, nhà bia tưởng niệm được 12 buổi với gần 250 lượt đoàn viên thanh thiếu niên tham gia, tổ chức trồng được 300 cây lát tại khu vực xung quanh chợ và trung tâm xã … kết quả đến thời điểm này trên địa bàn xã tình trạng trẻ lao động sớm, tai nạn thương tích và các vấn đề như tệ nạn xã hội chưa xảy ra.

Trong thời gian tới ngoài bên cạnh việc triển khai các nội dung theo kế hoạch hoạt động hè đã đề ra, Ban chấp hành đoàn xã còn phối hợp với chi đoàn Sở xây dựng tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn đồng thời tổ chức lễ thắp nến chi ân tại nhà bia tưởng niệm của xã.

 

 

Cũng tại buổi kiểm tra, ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã dự buổi sinh hoạt hè và tặng quà cho các cháu tại chi đội Khuổi Mản./.

 

 

* Tại xã Phúc Lộc, báo cáo tại buổi làm việc cho thấy trong kỳ nghỉ hè năm 2014 trên 650 em học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Ngay sau khi tiếp nhận học sinh về hè, ban chỉ đạo hoạt động hè của xã đã tổ chức họp phân công các thành viên phụ trách các thôn, bản; chỉ đạo ban chấp hành đoàn xã tổ chức tập huấn hè cho các anh chị phụ trách, đồng thời chỉ đạo các chi đoàn tổ chức sinh hoạt hè cho các em. Đến nay các chi đoàn đã tổ chức được 46 buổi sinh hoạt cho các em với những nội dung chủ yếu như giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật; hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa; hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, vui chơi giải trí; các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện … Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6. Kết quả đến thời điểm này trên địa bàn xã tình trạng trẻ lao động sớm, tai nạn thương tích và các vấn đề như tệ nạn xã hội chưa xảy ra.

 

Ảnh: Trò chơi tranh ghế một trong nhiều trò chơi được các em chơi trong các buổi sinh hoạt hè

 

Cũng tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã dự buổi sinh hoạt hè và tặng quà cho các cháu tại chi đoàn thôn Thiêng Điểm./.

                                                                                          

Bài trướcBa Bể: Tập huấn khám sàng lọc xử trí tật khúc xạ cho học sinh
Bài tiếp theoBa Bể: Năng xuất lúa vụ xuân giảm gần 6 tạ/ha