Không phát hiện chất cấm sử dụng trên dưa Quảng Khê Ba Bể

Sau hơn 10 ngày gửi mẫu đi phân tích, Ngày 30/6, Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 đã có kết quả phân tích chất lượng an toàn thực phẩm đối với các mẫu dưa được lấy tại một số hộ dân thôn Nà Hai, xã Quảng Khê do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi mẫu đề nghị xét nghiệm.

 

 

Theo đó, kết quả cả 5/5 mẫu bao gồm 3 mẫu dưa hấu, 1 mẫu dưa lê và 1 mẫu dưa chuột không phát hiện ra các chất trong thuốc bảo vệ thực vật nhóm Cúc (Cypermethrin), nhóm Benzimidazole (Carbendazin); chất kích thích thúc chín cấm sử dụng (Ethephon) và chất bảo quản cấm sử dụng (2,4-D) trong các mẫu được gửi phân tích. Với kết quả trên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn kết luận các sản phẩm đem đi phân tích bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Để đưa ra thị trường những sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương và ngành chuyên môn cần tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh, đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng trong việc sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy định hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và chú ý khi thu hoạch bảo quản sản phẩm thật tốt có như vậy các sản phẩm đưa ra thị trường mới đảm bảo sạch, an toàn cho người sử dụng. 

Trước đó đã có tin đồn dưa hấu tại xã Quảng Khê có tiêm chất khích thích khiến quả lớn nhanh, tăng độ ngọt, có người ăn vào chết, ngộ độc… UBND huyện Ba Bể đã có văn bản đề nghị kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm cho sản phẩm dưa hấu của địa phương này. Ngày 19/6/2015, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã thành lập đoàn công tác đến kiểm tra thực tế tại thôn Nà Hai, xã Quảng Khê và tiến hành lấy mẫu dưa đem đi phân tích chất lượng an toàn thực phẩm.

    

                                                                                                   

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2015), chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Bài tiếp theoĐội Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội: Tặng quà cho hộ nghèo tại xã Bành Trạch