Huyện đoàn Ba Bể tổ chức hoạt động tư vấn đào tạo nghề cho Đoàn viên thanh niên và người lao động

Thực hiện văn bản số 152/KH-CĐTKV ngày 08/01/2018 của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam về việc phối hợp với huyện Ba Bể trong công tác tuyển lao động đi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Ban thường vụ Huyện đoàn Ba Bể phối hợp tổ chức hoạt động tư vấn đào tạo nghề đi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng Sản Việt Nam tại các xã Cao Thượng, Bành Trạch, Quảng Khê.

Cán bộ Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đang triển khai các nội dung tư vấn lao động – việc làm

Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của Đoàn viên thanh niên cũng như người lao động trên địa bàn Huyện Ba Bể. Nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác đến người lao động của các xã Cao Thượng, Bành Trạch và Quảng Khê về những khoản phí quyền lợi của người lao động khi tham gia tuyển dụng và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sảnViệt Nam. Ngày 21/5 và ngày 22/5/2018 Huyện đoàn Ba Bể phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hoạt động tư vấn đào tạo nghề trên địa bàn 3 xã. Chương trình tư vấn lao động – việc làm đã thu hút 210 Đoàn viên thanh niên và người lao động đến tham dự nghe tư vấn về đào tạo nghề tại trường cũng như có những câu hỏi thắc mắc đến quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Việc tổ chức các hoạt động tư vấn đào tạo nghề cho Đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn là rất cần thiết. Tại các buổi tư vấn đã cung cấp những địa chỉ đào tạo nghề uy tín, chất lượng và những thông tin cơ bản khi tham gia lao động, đồng thời tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm phù hợp. Đem lại thu nhập góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình và cũng góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội xóa đói giảm nghèo của địa phương.

 Đoàn viên, thanh niên và người lao động tham dự chương trình tư vấn – đào tạo nghề tại xã Cao Thượng

Bài trướcQuyết định công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2017
Bài tiếp theoTự vệ khối cơ quan Huyện uỷ, UBND, HĐND và Trung tâm y tế huyện Ba Bể khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018