Huyện Ba Bể tập trung cày ải vụ xuân năm 2015

Cùng với việc tập trung chăm sóc các cây trồng vụ đông, hiện nay bà con nông dân huyện Ba Bể đang tập trung cày ải đất chuẩn bị cho sản xuất xuân 2015./.

 

ảnh: Cánh đồng thôn Bản Chán xã Đồng Phúc đã được bà con cày ải

 

            Vụ xuân 2015, huyện Ba Bể có kế hoạch gieo cấy khoảng 1.700 ha lúa. Để  đảm bảo thời vụ gieo trồng,  huyện Ba Bể đã chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc người dân khẩn trương tiến hành cày ải đất. Đến thời điểm này, toàn huyện đã cày ải được khoảng trên 20% diện tích, tập trung ở các xã: Địa Linh, Chu Hương, Mỹ Phương, Hà Hiệu…Riêng xã Khang Ninh thực hiện gieo cấy lúa xuân sớm nên bà con nông dân đang tập trung làm đất để kịp gieo cấy trước tết nguyên đán. Chính quyền các xã cũng chỉ đạo người dân tiến hành nạo vét các tuyến kênh mương, phai đập, khơi thông dòng chảy để đảm bảo nước tưới cho sản xuất vụ xuân, tránh xảy ra tình trạng thiếu nước làm ảnh hưởng đến  tiến độ sản xuất.

Việc cày ải đất sớm có tác dụng diệt cỏ dại, hạn chế sự tồn tại của côn trùng truyền bệnh và khắc phục được một số bệnh khác trên cây lúa ở vụ xuân, nhất là bệnh nghẹt rễ; đồng thời chủ động trong việc canh tác đúng khung thời vụ./.

                                                          

 

 

 

 

 

Bài trướcĐảng Bộ huyện Ba Bể: Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định của trung ương về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra giám sát của Đảng
Bài tiếp theoBan an toàn giao thông huyện: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015