Huyện Ba Bể sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2015

Ban an toàn giao thông huyện Ba Bể vừa tổ chức sơ kết công tác an toàn giao thông huyện Ba Bể 6 tháng đầu năm 2015. Đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị./.

 

 

Ảnh: Đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban An toàn gaio thông huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2015, về giao thông đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã tổ chức tuần tra kiểm soát với 394 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia phát hiện357 trường hợp vi phạm, xử lý 346 trường hợp vi phạm phạt tiền trên 161 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, không đọi mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe…Tình hình tai nạn giao thông, trên địa bàn huyện đã xảy ra 10 vụ, chết 6 người, bị thương 14 người tăng 8 vụ, tăng 5 người chết và tăng 14 người bị thương so với cùng kỳ năm 2014. Công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy được đảm bảo, huyện đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh thường xuyên kiểm tra về an toàn kỹ thuật phương tiện thuyền đò tham gia hoạt động chở khách trên sông Năng và hồ Ba Bể. Công tác quản lý vận tải, cấp giấy phép lái xe được thực hiện thường xuyên, công tác quản lý khai thác kết cấu hạ tầng giao thông được triển khai thực hiện trong đó tập trung vào công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đối với các điểm rẽ, ngã ba, ngã tư các tuyến đường quốc lộ 279, đường tỉnh lộ 258a, chợ trung tâm huyện và khu vực chợ Pác Co. Tại hội nghị, các thành viên ban an toàn giao thông huyện và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận để tìm hướng khắc phục những khó khăn còn tồn tại đặc biệt là vấn đề giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông tại các địa phương, tình trạng xuống cấp của tuyến đường 253, đường Cao Trĩ – Quảng Khê và việc cấp đăng kiểm xuồng máy cho các chủ xuồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương và ngành chức năng cần tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến người dân đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên, công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tăng cường thực hiện kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải trên địa bàn và phối hợp giải quyết những vướng mắc trong vấn đề hành lang an toàn giao thông tại các địa phương nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối của năm 2015.

 

 

Bài trướcThư viện huyện Ba Bể: Phục vụ trên 1200 lượt bạn đọc trên địa bàn
Bài tiếp theoBảo hiểm xã hội huyện Ba Bể: Tập huấn giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử