Họp tổng kết tổ chức sự kiện “ Sắc thu Hồ Ba Bể” năm 2023

Chiều ngày 14/12, Ban tổ chức Sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể “ năm 2023 đã tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá về các nội dung của sự kiện, từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp để tố chức tốt sự kiện trong những năm tiếp theo. Dự và chủ trì cuộc họp có các đồng chí Dương Ngọc Thuyết Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Ma Thị Cử – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong Ban tổ chức sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể”.

Quang cảnh cuộc họp

Thảo luận tại cuộc họp, các đồng chí nhất trí cao với nội dung báo cáo về các hoạt động tổ chức sự kiện, đồng thời ghi nhận thành công của sự kiện đã góp phần giới thiệu, quảng bá, đưa các giá trị văn hoá tốt đẹp, những tiềm năng về du lịch Ba Bể tới bạn bè trong nước, quốc tế.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch còn nhiều khó khăn, vướng mắc cụ thể như: Đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ chưa có dự báo trước được một số tình huống, công việc phát sinh, một số ít đơn vị chưa có sự phối hợp trong xử lý tình huống; Có việc phát sinh chưa được các cơ quan tham mưu, xử lý kịp thời, nội dung chương trình trong khuôn khổ sự kiện đạt hiệu quả chưa cao như Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Ba Bể” ; Huyện chưa có địa điểm sân bãi, Trung tâm hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao, địa điểm tập luyện, sân khấu tổ chức các sự kiện chật hẹp, dẫn đến việc luyện tập chương trình nghệ thuật chào mừng, trình diễn các tiết mục di sản văn hoá đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện Ba Bể, nghệ nhân, diễn viên tham gia gặp nhiều khó khăn trong sự kiện lớn của huyện; nguồn kinh phí hạn hẹp, chưa đáp ứng được một số nội dung về quy mô theo dự kiến, do đó khi triển khai thực hiện kế hoạch phải thay đổi cho phù hợp làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Ngọc Thuyết- Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh, trên cơ sở phân tích, đánh giá việc tổ chức các hoạt động trong sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể”  năm 2023, nhất là những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra, các ban, ngành, đơn vị liên quan cần rút kinh nghiệm để tổ chức tốt trong những năm tiếp theo. Để các sự kiện thường niên tiếp theo diễn ra hiệu quả hơn, đồng chí yêu cầu các ban, ngành, đơn vị liên quan cần sớm ban hành kế hoạch tổ chức các sự kiện, có tiến độ cụ thể, xây dựng kế hoạch thực hiện sự kiện hàng năm. Làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá, tạo sức lan toả để du khách biết đến sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng tặng giấy khen cho 05 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự kiện “Sắc thu Hồ Ba Bể” năm 2023.

T/h: Thu Trang

Bài trướcCông An huyện Ba Bể ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Bài tiếp theoCTPT thứ 7 ngày 16 tháng 12