Họp Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” năm 2024

Chiều ngày 17 tháng 1, Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” năm 2024 đã tổ chức họp bàn phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức và thống nhất một số nội dung khác. Đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” năm 2024 chủ trì cuộc họp.

Họp Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” năm 2024

Cuộc họp đã thông qua nội dung thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức, quyết định thành lập các tiểu ban, các nội dung trong chương trình của Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2024. Theo đó, “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 18/02 đến ngày 20/02/2024, tức ngày mùng 9 đến ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn, được tổ chức với quy mô cấp huyện. Chương trình lễ hội năm nay, ngoài phần Lễ như thường lệ thì phần Hội cũng được điều chỉnh, bổ sung với các nội dung mới như: giới thiệu không gian văn hoá các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, tái hiện hình ảnh “Tết xưa”; đua thuyền độc mộc, kết hợp trải nghiệm du thuyền độc mộc… Ngoài ra Ban tổ chức còn dự kiến sẽ bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Tại cuộc họp các đại biểu, các thành viên Ban tổ chức cũng đã thảo luận, nhất trí phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, thành viên và đưa ra các phương án, đồng thời các thành viên BTC nhất trí bổ sung thêm tiết mục múa bát với sự tham gia của 250 diễn viên.

Kết luật cuộc họp, đồng chí Ma Thị Cử- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội đề nghị các thành viên Ban tổ chức Lễ hội lồng tồng năm 2024 chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch; các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân công nhiệm vụ xây dựng phương án tổ chức cụ thể, phù hợp, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để lễ hội được diễn ra trang trọng thu hút được đông đảo du khách đến tham dự Lễ hội./.

T/h: Dương Hiểu

 

Bài trướcCTPT ngày 16 tháng 01
Bài tiếp theoCung cấp nội dung tuyên truyền lần 1 tháng 11