Hội phụ nữ huyện Ba Bể tổ chức hội thi “ Khâu còn – Xuân Mậu Tuất 2018”

Ngày 07/2, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Bể tổ chức hội thi: “Khâu con – Xuân Mậu Tuất 2018”. Hội thi đã thu hút 64 thí sinh là những cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 16 xã, thị trấn trong huyện./.

Ảnh: Các thí sinh tham gia hội thi

Trong thời gian 60 phút, mỗi đội phải khâu được ít nhất 10 quả còn , đội nào khâu được nhiều còn so với quy định và nhiều hơn các đội khác sẽ được cộng điểm  thưởng. Yêu cầu mỗi quả còn phải căng, phẳng cứng, vuông 4 góc sắc nét; đảm bảo đẹp, chắc chắn, màu sắc nổi bật, có thêu hoặc viết tên địa phương trên quả còn; dây còn tết kiểu truyền thống, dài 120cm, quả còn và dây phải chắc chắn, cân đối đẹp mắt. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy những giá trị văn hoá dân gian truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hồng Văn – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các đội đạt kết quả cao trong hội thi

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội xã Thượng Giáo; 02 giải Nhì cho các đội: xã Hà Hiệu, Chu Hương và 03 giải Ba cho các đội: Cao Trĩ, Địa Linh, Yến Dương. và 10 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi/.

Bài trướcViếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
Bài tiếp theoĐồng chí Ma Từ Đông Điền – Ủy viên BTV – Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy thăm chúc tết người có công, gia đình chính sách và hộ nghèo xã Quảng Khê, Khang Ninh huyện Ba Bể