Hội nông dân huyện Ba Bể tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 27/12, Hội nông dân huyện Ba Bể đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. D và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Lệnh Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân được duy trì nề nếp và hiệu quả. Nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua của các cấp Hội được triển khai thực hiện, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã phối hợp, tổ chức tuyên truyền được 393 buổi với 11.200 lượt hội viên tham gia; Kết nạp được 157 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 9.023 hội viên; trong năm toàn huyện có 1.367 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh là 17 hộ, cấp huyện 198 hộ và cấp xã, thị trấn là 1.152 hộ. Phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ nông dân xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, thành lập Tổ hợp tác CSSP chăn nuôi, trồng trọt như mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo tại xã Thượng Giáo, chăn nuôi lợn tại xã Địa Linh, bí xanh thơm tại Yến Dương, Địa Linh, mô hình du lịch trải nghiệm… Vận động quỹ hỗ trợ nông dân được gần 02 tỷ đồng đồng, triển khai thực hiện 13 dự án cho 45 hộ hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, các cấp hội nông dân cũng đã phối hợp với NH CSXH hụyện tín chấp cho 1.912 hộ vay vốn với tổng dư nợ đạt trên 115 tỷ đồng, từ nguồn vốn trên đã giúp nông dân có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu…

Tại hội nghị, Hội nông dân huyện cùng các đại biểu đã thảo luận và đề ra những chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2024 như: phấn đấu số cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ từ 90% trở lên; 100% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 45% cơ sở Hội hoành thành suất xắc nhiệm vụ; 100% có chi hội có quỹ Hội; duy trì 20 hộ nông dân có tài khoản trên sàn thương mại điện tử, phấn đấu 5.356 hộ hội viên, nông dân tham gia ký cam kết SXKD nông sản, thực phẩm an toàn,…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lệnh – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Hội nông dân huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị các cấp Hội nông dân trong huyện tiếp tục vận động hội viên nông dân tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững. Tăng cường phối hợp chặt chẽ các tổ chức thành viên, thực hiện nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Lệnh – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân

Đồng chí La Quốc Huyên – Chủ tịch hội nông dân huyện trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân

 Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh và huyện cũng trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023./.

T/h: Thu Trang

Bài trướcCTPT thứ 5 ngày 28 tháng 12
Bài tiếp theoThực hành phương án điểm Trung đội Dân quân cơ động bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn năm 2023