Hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về phương án quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể

Chiều 07/3, UBND huyện Ba Bể phối hợp với đơn vị tư vấn tổ chức hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về phương án quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam tháng cảnh Hồ Ba Bể tại xã Nam Mẫu. Đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyệ chủ trì hội nghị. Hội  nghị có sự tham dự của đại diện các phòng ban liên quan của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ 2 xã Nam Mẫu, Quảng Khê; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Khâu Qua, Nặm Dài, Đán Mẩy, Nà Nghè, Bản Cám xã Nam Mẫu; thôn Lẻo Keo, Lủng Quang, Bản Pyạc xã Quảng Khê, đại diện một số hộ dân.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần quy hoạch Hà Nội trình bày nội dung của đề án, quy hoạch tổng thể toàn khu vực và quy hoạch chi tiết từng khu vực dân cư. Hội nghị đã thảo luận và có một số ý kiến tại hội nghị như: khu vực Thác đầu Đẳng nên quy hoạch cầu vắt ngang qua dòng Sông năng;  quy hoạch nhà văn hóa cộng động của dân tộc Mông tại thôn Nặm Dài; quy hoạch vùng 1 là vùng bảo vệ nghiêm ngặt do vậy đề nghị đơn vị tư vấn rà soát cụ thể và chính xác về hiện trạng sử dụng đất của các hộ gia đình như đất ở, đất sản xuất nông nghiệp đưa ra ngoài vùng quy hoạch để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất  …. Sau khi các đại biểu có ý kiến đơn vị tư vấn đã trả lời làm rõ tại hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Ma Thị Cử – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện phối hợp với đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa nghiên cứu bổ sung những ý kiến của các đại biểu, sớm có báo cáo cho UBND huyện để huyện báo cáo với UBND tỉnh để tỉnh có cơ sở trình Bộ văn hóa thể thao và Du lịch thẩm định, để Bộ văn hóa thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính Phủ để phê duyệt quy hoạch  để làm cơ sở để tổ chức triển khai thực hiện./.

Tác giả: Thuỳ Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT

Bài trướcCTPT Ba Bể ngày 9 tháng 3/2023
Bài tiếp theoBa Bể: Khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.