Hội nghị tuyên truyền tư vấn tuyển sinh đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2023

Chiều ngày 29/3, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ba Bể tổ chức hội nghị tuyên truyền tư vấn tuyển sinh đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Thị Nhị – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; Hoàng Xuân Thế – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX; Bùi Thu Hà – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (JAVICO); lãnh đạo UBND, công chức phụ trách LĐTBXH và quân nhân xuất ngũ năm 2023 các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn và Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (JAVICO) tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ và triển khai một số văn bản hướng dẫn các chế độ được hưởng khi tham gia học nghề, định hướng học nghề năm 2023. Tuyên truyền công tác tuyển dụng lao động trong nước, xuất khẩu lao động tại các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Singapore. Bên cạnh đó đại diện Ngân hàng chính sách huyện cũng đã tư vấn về vấn đề vay vốn cho những người có nhu cầu đi làm việc nước ngoài.

Hội nghị tuyên truyền tư vấn tuyển sinh đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2023 của Sở LĐTBXH và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn là một cơ hội tốt giúp các quân nhân xuất ngũ năm 2023 có cơ hội được tiếp cận với những việc làm tốt, được hỗ trợ vấn đề tìm việc làm nhằm giải quyết vấn đề thất nghiệp đồng thời giúp các quân nhân xuất ngũ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập và ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.

Tác giả: Thùy Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT

Bài trướcHuyện Ba Bể dâng hoa tại Di tích lịch sử Phiêng Chì
Bài tiếp theoTuyên truyền Covid 19 tuần từ 18 đến 24 tháng 3