Hội nghị Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023

Sáng 24/7, Huyện ủy Ba Bể tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lý Đức Tuyền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch phụ trách HĐND huyện; Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ các đoàn thể huyện; các đồng chí là trưởng khối, phó trưởng khối dân vận các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Dân vận cấp ủy các cấp đã tham mưu cấp ủy chỉ đạo tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Kết quả, 6 tháng, cấp ủy các cấp đã duy trì tiếp dân được 13 lượt công dân; tổ chức được 07 hội nghị TXCT với 116 cử tri tham dự, có 41 ý kiến, kiến nghị. Tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được 03 buổi với 163 đại biểu tham dự; phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 70 đại biểu là cán bộ dân vận các cơ sở; các chi, đảng bộ trực thuộc đăng ký với 129 mô hình dân vận khéo …

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm công tác dân vận tại các địa phương, đồng thời chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả; thống nhất và đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ma Văn Duy – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch phụ trách HĐND huyện; và đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao hiệu quả công tác dân vận của cấp ủy các cấp trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời khẳng định Thường trực Huyện ủy coi công tác dân vận là nhiệm vụ ý nghĩa chiến lược, là điều kiện quan trọng đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Nhân dân. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, hai đồng đề nghị hệ thống dân vận các cấp cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, tham mưu cho cấp ủy thực hiện chính sách an sinh xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, chú ý đến các đối tượng chính sách, gia đình nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng cao; đề cao trách nhiệm nêu gương trong thực thi công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ cơ sở, tạo điều kiện để người dân góp ý, đánh giá cán bộ; cần đổi mới trong nắm tình hình Nhân dân, có giải pháp mới trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân./.

Tác giả: Thuỳ Châm (Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Bể)

Bài trướcNâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ du lịch hồ Ba Bể
Bài tiếp theoCTPT Ba Bể ngày 25 tháng 7