Hội nghị giao ban công tác tháng 4 năm 2017

Sáng ngày 24/4, Huyện ủy Ba Bể tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2017. Chủ trì hội nghị có dồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong tháng 4/2017 tình hình kinh tế – xã hội của huyện tiếp tục duy trì ổn định; các cây trồng vụ xuân gieo trồng đảm bảo theo kế hoạch, cây sinh trưởng phát triển tốt; Công tác trồng rừng mới được triển khai thực hiện. Tuy nhiên đến thời điểm này toàn huyện mới thiết kế rừng trồng được trên 325 ha, đạt 67% KH; hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch phát triển; các chương trình dự án được triển khai thực hiện theo kế hoạch; sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm và thực hiện có hiệu quả, quốc phòng – an ninh được gữ vững và ổn định… Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế như: giải ngân vốn XDCB, nhiều chương trình MTQG triển khai chậm; tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT; khai thác, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái phép vẫn xảy ra… Tại hội nghị, các ban, ngành và các địa phương đã có nhiều kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 và những tháng tiếp theo của năm 2017.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Văn Tuyến đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, ngành và các địa phương trong việc hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong tháng 4. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo là hết sức nặng nề, đồng chí yêu cầu các ban, ngành và các địa phương cần xử lý những tồn tại vướng mắc ở địa phương; kịp thời tham mưu, đề xuất và báo cáo với UBND huyện hướng giải quyết, không để các vụ việc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân, chuẩn bị các điều kiệnc ho sản xuất vụ mùa; chủ động các phương án phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão; đẩy nhanh tiến độ thiết kế, chăm sóc cây giống, xử lý thực bì, hoàn thành công tác trồng rừng theo kế hoạch. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới tại xã Cao Trĩ; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng tại các xã và hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán. Tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ. Chỉ đạo các chi, đảng bộ triển khai học tập chuyên đề năm 2017“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa ”. Đặc biệt tập trung lãnh, chỉ đạo công tác thanh, kiểm tra, điều tra phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc, vụ án, nhất là những vụ việc trong lĩnh vực khoáng sản, lâm sản, những vụ việc được dư luận xã hội quan tâm, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.       

Bài trướcKhánh thành công trình cầu dân sinh Bản Piềng 2 xã Cao trĩ
Bài tiếp theoĐoàn Thanh niên các cấp huyện Ba Bể hoàn thành gần 40 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022