Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tập huấn sổ tay vận hành quỹ 3 PAD

Ngày 18/7, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội LHPN huyện Ba Bể tổ chức lớp tập huấn sổ tay vận hành quỹ 3 PAD cho các đồng chí là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 

 

Quỹ 3 PAD hỗ trợ phụ nữ tỉnh Bắc Kạn là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ cho những người nghèo, người thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên nhóm dân tộc thiểu số phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo.

Lớp tập huấn đã nghe đồng chí Hà Thị Liễu – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản như những quy định chung của quỹ 3 PAD; mô hình tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận chức năng, các chức danh trong quỹ; các hoạt động của quỹ và công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả của quỹ. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các địa phương trên địa bàn triển khai, tổ chức các hoạt động quỹ đạt kết quả tốt qua đó tạo cơ hội tăng thu nhập cho người nghèo góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo một cách bền vững./.

 

 

 

Bài trướcĐồng chí Phó chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra tình hình lũ bão tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoĐoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn tình nguyện hè tại Cao Trĩ