Hội đồng GDQP&AN tỉnh kiểm tra công tác giáo dục QP&AN tại Ba Bể

Ngày 31/10, Đoàn kiểm tra của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Thượng tá Phạm Văn Phương- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP&AN từ đầu năm 2022 cho đến nay tại huyện Ba Bể.

Đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua báo cáo cho thấy trong thời gian qua Hội đồng GDQP&AN huyện Ba Bể luôn quán triệt tốt các văn bản, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng, Quân khu và của tỉnh về thực hiện công tác GDQP&AN. Kịp thời bổ sung kiện toàn các thành viên Hội đồng  giáo dục QP&AN các cấp. Từ năm 2022 đến nay, Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Ba Bể đã cử 01 đồng chí đi bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 2 tại Trường Quân sự Quân khu 1; 12 đồng chí thuộc đối tượng 3 đi tham gia bồi dưỡng tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; phối hợp mở lớp bồi dưỡng KTQP&AN cho gần 300 học viên thuộc đối tượng 4 cấp huyện, trên 330 học viên thuộc đối tượng 4 cấp xã,; phối hợp với 02 trường THPT trên địa bàn tổ chức GDQP&AN cho 100% học sinh theo theo đúng, đủ nội dung, chương trình; công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân được quan tâm chỉ đạo, qua đó từng bước nâng cao nhận thức cho nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Cũng trong dịp này, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra thông qua bài viết trắc nghiệm về nhận thức, kiến thức quốc phòng và an ninh đối với các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, với kết quả 100% đạt giỏi.

Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Phương- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua nghe báo cáo kết quả công tác giáo dục QPAN và kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận những nỗ lực của Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Ba Bể trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục QP&AN trong thời gian qua. Các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả hoạt động của Hội đồng giáo dục QPAN trên địa bàn huyện. Để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới, đoàn đề nghị Ba Bể tiếp tục quán triệt các văn bản, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng, về công tác GDQP&AN; thường xuyên kiện toàn Hội đồng giáo dục QP&AN các cấp; khảo sát nắm chắc đối tượng trong diện bồi dưỡng QPAN; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về GDQP&AN trên địa bàn huyện; tích cực nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp dạy và học môn Giáo dục QPAN trong các trường THPT, đảm bảo 100% học sinh được bồi dưỡng kiến thức QPAN. Đặc biệt là cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của cấp ủy chính quyền cấp xã, kiện toàn hội đồng GDQP&AN cấp cơ sở phải đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Trước đó, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục QP&AN từ đầu năm 2022 cho đến nay tại xã Chu Hương./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcKhu dân cư thôn Pác Phai xã Thượng Giáo tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023
Bài tiếp theoAgribnk Ba Bể tư vấn, cài đặt cho hàng chục khách hàng trong Ngày hội chuyển đổi số điểm xã Thượng Giáo