Hội chợ việc làm tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2018

Ngày 24/5, tại huyện Ba Bể, Sở Lao động – Thương binh &xã hội phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội chợ việc làm tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2018. Dự có đồng chí Lê Kim Dung, Cục trưởng Cục việc làm Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo Sở Lao động thương binh & xã hội, lãnh đạo huyện Ba Bể, hơn 300 người lao động, học sinh, sinh viên của huyện Ba Bể và 10 gian hàng tư vấn, tuyển dụng lao động của các đơn vị doanh nghiệp trong nước./.

Được sự quan tâm của trung ương, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn của tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện chương trình việc làm tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017- 2020, trung bình mỗi năm tỉnh Bắc Kạn đã tạo việc làm mới cho trên 5.000 lao động, đào tạo nghề cho trên 6.000 người. Đặc biệt thông qua nguồn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, từ năm 2011 đến nay, có trên 9.000 lao động được vay vốn giải quyết việc làm để phát triển các loại hình dịch vụ, sản xuất nhỏ, kinh tế hộ gia đình, đa dạng hoá các ngành nghề…Đến nay, nguồn dư nợ của Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm của tỉnh là 63,9 tỷ đồng. Số lao động của tỉnh Bắc Kạn tham gia vào thị trường xuất khẩu lao động ngày càng tăng. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương, nguồn lao động chưa tìm được việc làm vẫn còn nhiều. Công tác giải quyết việc làm tại chỗ gặp nhiều khó khăn, chất lượng nguồn nhân lực còn thấp. Do đó, việc tổ chức Hội chợ việc làm lần thứ nhất tỉnh Bắc Kạn năm 2018 sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất, cơ sở đào tạo và người lao động gặp gỡ, trực tiếp tư vấn, tuyển dụng lao động. Nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác giải quyết việc làm.

Các đơn vị doanh nghiệp tư vấn, tuyển dụng việc làm cho người lao động tại Hội chợ việc làm

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ việc làm là cơ hội cho người lao động tiếp cận với các thị trường lao động trong và ngoài nước. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị chính quyền huyện Ba Bể, các sở ngành chuyên môn, các cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường tuyên truyền dưới nhiều hình thức để các thông tin về lao động việc làm đến với người lao động cũng như các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động có nhu cầu được đào tạo, học nghề, tìm việc làm cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu và có nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng, điều kiện của mình trong lao động và việc làm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng khẳng định, tỉnh Bắc Kạn cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện tư vấn và tuyển dụng lao động.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm quan các gian hàng tư vấn việc làm tại Hội chợ việc làm tỉnh Bắc Kạn năm 2018.

Tại Hội chợ, đại diện các doanh nghiệp đã tư vấn, tuyển dụng lao động trực tiếp thông qua các tờ rơi, áp phic, hình ảnh trực tiếp cho người lao động tham gia Hội chợ việc làm tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2018.

Bài trướcHội cựu giáo chức huyện Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023
Bài tiếp theoBa Bể: Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ