Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị K74.A10 nghiên cứu thực tế tại huyện

Chiều ngày 01/4, Đoàn nghiên cứu thực tế Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung K74.A10 thuộc Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư, Tiễn sĩ Tào Thị Quyên- Phó viện trưởng Viện Nhà nước và pháp luật làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Ba Bể. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía huyện Ba Bể có các đồng chí Dương Ngọc Thuyết- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Ma Văn Thuyên- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyện Ba Bể đã báo cáo với Đoàn nghiên cứu về phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khoá XII trên địa bàn “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” trên địa bàn huyện.

Học viên lớp Cao cấp LLCT phát biểu thảo luận tại buổi làm việc

Sau khi nghe các thông tin về việc tổ chức triển khai thực hiện cũng như kết quả thực hiện, những ưu điểm, tồn tại hạn chế theo Nghị quyết số 18, thành viên đoàn nghiên cứu đã lần lượt đặt câu hỏi về các vấn đề quan tâm như: khó khăn, thuận lợi sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, cấp xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn của huyện; việc phân công, bố trí cán bộ công chức, viên chức sau khi sáp nhập…Các vấn đề này được lãnh đạo huyện Ba Bể và các phòng ban chuyên môn trực tiếp trả lời tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Dương Ngọc Thuyết- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm rõ thêm các nội dung về vấn đề các học viên quan tâm, hy vọng với những thông tin mà huyện Ba Bể cung cấp sẽ giúp các thành viên trong đoàn có thêm nhiều tư liệu để hoàn thành các đề tài thực tế tại huyện. Nếu sau buổi làm việc, các thành viên còn các vấn đề thắc mắc, những nội dung chưa rõ hoặc cần tìm hiểu thêm, Đoàn nghiên cứu tiếp tục trao đổi với cơ quan chuyên môn để được cung cấp đầy đủ hơn đề phục vụ cho đề tài đạt kết quả tốt nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Viện nhà nước pháp luật Tào Thị Quyên cảm ơn lãnh đạo huyện Ba Bể đã dành thời gian tiếp đoàn và cung cấp các thông tin quan trọng, tạo điều kiện để các học viên nghiên cứu các đề tài viết báo cáo hoàn thành khóa học./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcKế hoạch thực hiện Tiểu dự án 2: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Dự án 9 – Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, năm 2024
Bài tiếp theoSổ tay hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ