Học viên Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 – 2030 nghiên cứu thực tế tại huyện Ba Bể

Ngày 10/3, các học viên của Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã có buổi nghiên cứu thực tế tại huyện Ba Bể về kết quả thực hiện chương trình tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch, trọng tâm là hồ Ba Bể. Làm việc với các học viên của Lớp bồi dưỡng về phía huyện Ba Bể có đồng chí Dương Ngọc Thuyết, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng Tài chính – Kế hoạch, Văn hoá & Thông tin; Kinh tế – Hạ tầng, Ban Quản lý du lịch huyện.

Các học viên của Lớp bồi dưỡng làm việc với huyện Ba Bể

Tại buổi nghiên cứu thực tế, các học viên đã nghe huyện Ba Bể báo cáo kết quả thực hiện chương trình tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch, trọng tâm là hồ Ba Bể. Theo đó, đến nay, huyện Ba Bể đã lập đồ án quy hoạch di tích danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt hồ Ba Bể và vùng phụ cận huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn trình Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thẩm định, xin ý kiến các Bộ, Ngành liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong thời gian qua, huyện cũng đã tập trung nguồn lực và lồng ghép các nguồn vốn đầu tư để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch chủ yếu của địa phương, phát triển các sản phẩm du lịch mới. Bên cạnh đó, huyện Ba Bể cũng đã đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng đơn giản hoá, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch cho việc đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời tham gia tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư, hội trợ, triển lãm, hội nghị, hội thảo du lịch, tham gia các sự kiện văn hoá, thể thao, quảng bá, xúc tiến du lịch…

Các học viên của Lớp bồi dưỡng làm việc tại xã Nam Mẫu

Sau khi làm việc tại huyện, các học viên tiếp tục nghiên cứu thực tế tại xã Nam Mẫu về xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng và tham quan một số cơ sở Homestay tại thôn Pác Ngòi và thôn Bó Lù xã Nam Mẫu.

Các học viên tham quan mô hình Du lịch cộng đồng tại xã Nam Mẫu

Nghiên cứu thực tế là một trong những chuyên đề của Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ quy hoạch Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 – 2030 nhằm bổ trợ kiến thức trên lớp và thực tế giúp cho học viên nắm được các thông tin cơ bản về tình hình thực hiện các chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025 ở một số địa phương, đơn vị. Qua đó, trang bị thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho học viên hoàn thành bài thu hoạch cuối khóa, đồng thời vận dụng sáng tạo vào cơ quan, đơn vị đang công tác./.

Thực hiện: Dương Hiểu – Thu Trang

Bài trướcCTPT ngày 9 tháng 3
Bài tiếp theoTập trung triển khai tiêm phòng đợt I cho đàn vật nuôi