Gương sáng sự nghiệp trồng người

Gương mẫu, có trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc” – là nhận xét của các đồng nghiệp, cán bộ giáo viên dành cho cô giáo Phạm Thị Đông – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể. Gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để cán bộ , giáo viên và các em học sinh noi theo./.

 

Sinh năm 1979, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ khi đứng trên bục giảng thuở ban đầu đến với nghề nhà giáo nay trở thành một giáo viên dạy giỏi và là một cán bộ quản lý tốt, đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện không ngừng của cô giáo Phạm Thị Đông. Năm 2000, sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng Sư phạm Thái nguyên chuyên ngành Sinh – Hoá cô về giảng dạy tại trường THCS Nghiên Loan huyện Pác Nặm. Đến tháng 8 năm 2003 cô chuyển công tác về trường THCS Thị Trấn Chợ Rã huyện Ba Bể. Sống và làm việc trong môi trường sư phạm, cô Đông luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm, cùng với tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra các giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua  của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục, học sinh tin yêu.   Tâm sự với chúng tôi cô Đông cho biết: “Nghề giáo là một nghề cao quý, khi lựa chọn công việc này cô đã xác định phải luôn phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với sự tin yêu và kính trọng của các em học sinh và toàn xã hội”

 

Ảnh 1:


 Hiện nay, trên cương vị Phó hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Chợ Rã – một ngôi trường trọng điểm của huyện với bề dày về truyền thống dạy và học, cô giáo Phạm Thị Đông đã cùng với ban giám hiệu nhà trường vững vàng “chèo lái” để trường trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện Ba Bể. Cô luôn xác định yếu tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô và ban giám hiệu nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Cô luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho các anh chị em giáo viên, nhân viên, tập trung thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn thông qua việc dự giờ và chia sẻ kinh nghiệm giờ dạy của đội ngũ giáo viên nhà trường hàng tuần, tháng, mà cốt lõi là sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, từ đó nhà trường đã xây dựng được sự thân thiện, cởi mở và hợp tác trong giảng dạy, học tập. Trong công tác chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của nhà trường, cô luôn xác định có thầy giỏi mới có trò giỏi, thực hiện hiệu quả các phong trào và cuộc vận động như: “Hai không”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…bản thân cô luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để gắn bó với sự nghiệp cao quý của mình. Cô giáo Nông Thị Thuý – một giáo viên dạy cùng trường với cô Đông cho chúng tôi biết: “ Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô Đông như một người chị cả của tập thể cán bộ giáo viên trong trường, cô luôn gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc được bạn bè, đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến”.

 

Ảnh 2


 Gieo mầm ắt có ngày hái quả, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Phạm Thị Đông đã đem lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường. Hàng năm tỷ lệ học sinh khá giỏi của nhà trường luôn đạt trên 50%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%, tỷ lệ học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn nằm trong tốp đầu của huyện. Nhiều năm liên tục nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động suất sắc được UBND tỉnh,  UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Bản thân cô Đông cũng được UBND tỉnh, UBND huyện tặng nhiều bằng khen và giấy  khen đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp huyện vì có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và quản lý giáo dục.

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, cô còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô Đông cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp cô vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Cô xứng đáng là một  tấm gương sáng, một bông hoa đẹp của ngành giáo dục huyện Ba Bể.

 

 

Bài trướcTổ chức tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn THCS năm 2014
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức hội thảo mô hình nuôi cá Diêu hồng trong lồng năm 2014