Giao lưu văn nghệ tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số

Tối ngày 23/11, tại nhà văn hóa Khu dân cư thôn Khuổi Tẩu, xã Phúc Lộc, Trung tâm VHTT&TT huyện phối hợp với xã Phúc Lộc tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” năm 2023.

Tiết mục Tiểu phẩm “Chuyện nhà ông Sùng” tại đêm giao lưu

Tại đêm giao lưu đã diễn ra những tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm đặc sắc với các chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc được dàn dựng công phu, sinh động, đã tạo không khí vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đến xem và cổ vũ.

Đặc biệt, tiểu phẩm “Chuyện nhà ông Sùng” đã khắc họa rõ nét những hệ lụy mà tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gây ra cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Chương trình giao lưu văn nghệ nằm trong kế hoạch đưa thông tin về cơ sở và thực hiện Tiểu dự án 2: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Dự án 9 – Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Thông qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm phòng, chống có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng dân tộc thiểu số của huyện./.

T/h: Thu Trang

Bài trướcBa Bể tổng kết công tác QPĐP; công tác giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ băn 2024
Bài tiếp theoCTPT thứ 7 ngày 25 tháng 11