Ghi nhận từ Hội khoẻ Phù Đổng huyện lần thứ XIV năm học 2023 – 2024

Huyện Ba Bể vừa tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ XIV năm học 2023 – 2024. Đây là sân chơi bổ ích, mang nhiều ý nghĩa cho các em học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, các đơn vị trường học và của các vận động viên, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về một giải đấu dành cho lứa tuổi học đường.

Ban Tổ chức trao Huy chương cho các đội

Hội khỏe Phù Đổng huyện Ba Bể năm nay có quy mô khá lớn với sự tham gia của trên 530 vận động viên đến từ 27 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các VĐV đã tham gia thi đấu 06 môn thể thao là: Điền kinh, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, đá cầu và đẩy gậy. Tham gia hội khỏe phù đổng, các vận động viên đã cống hiến cho hội khỏe những cuộc tranh tài quyết liệt, đầy kịch tính, nhiều nội dung thi đấu có kết quả vượt ra khỏi dự đoán của Ban Tổ chức. Điều đó đã cho thấy các trường học trên địa bàn huyện đã có những sự chuẩn bị hết sức chu đáo để bước vào hội khỏe phù đổng năm nay. Đồng thời cũng đánh giá được thực chất phong trào luyện tập TDTT tại các trường học, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ông Vy Nguyên Hồng – Hiệu Trưởng Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Bành Trạch, Ba Bể chia sẻ:”Để tham gia hội thi năm nay thì trước đó nhà trường cũng đã tổ chức hội thi cấp trường, từ đó lựa chọn những em học sinh tiêu biểu để tập luyện một cách chu đáo, bài bản. Nhà trường lại phân công những giáo viên có chuyên môn để hướng dẫn các em được đầy đủ.”

Bản thân mỗi em học sinh đều cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi là một trong các vận động viên được tham gia tranh tài tại hội khỏe phù đổng. Đến đây, các em không chỉ được giao lưu, thi đấu mà còn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ các bạn bè cùng trang lứa. Các vận động viên đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ba Bể đã tạo ra một không khí thể thao học đường tưng bừng, đoàn kết, ấn tượng và trong sáng. Đây cũng chính là điều mang nhiều ý nghĩa cho sự thành công của hội khỏe phù đổng năm nay.

Em Triệu Thị Diệp – Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Bành Trạch, Ba Bể phấn khởi nói:” Em rất vui và vinh dự khi là một trong các vận động viên được tham gia tranh tài tại Hội khỏe. Đến đây, em và các bạn được giao lưu, thi đấu và học học được rất nhiều. Em sẽ cố gắng phấn đấu luyện tập để có thể đạt thành tích cao trong các dịp thi đấu sắp tới.”

 Ông Vũ Xuân Quảng – Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Ba Bể cho biết:”Thành công của Hội khỏe Phù Đổng huyện cho thấy chất lượng chuyên môn của các nội dung thi đấu được nâng lên rõ rệt. Các Trường đã có sự đầu tư, tập luyện từ cơ sở; các vận động viên đã nghiêm túc trong tập luyện và thi đấu để đạt thành tích tốt nhất. Nhiều đơn vị tham gia đầy đủ nội dung thi đấu và đạt thành tích cao như Trường Tiểu học, THCS Thị Trấn, Trường PTDT Nội trú, Trường Tiểu học Quảng Khê, Trường PTDT Bán trú Phúc Lộc,…”

Sau 03 ngày tranh tài sôi nổi, Hội khoẻ Phù Đổng huyện Ba Bể lần thứ XIV năm học 2023-2024 đã kết thúc trong sự luyến tiếc của các em học sinh cũng như những người đến xem, cổ vũ. Đã có tổng số 203 Huy chương được trao cho các cá nhân đạt thành tích cao, trong đó trao 62 huy chương vàng, 62 huy chương bạc, còn lại là huy chương đồng. Và thông qua hội khỏe phù đổng năm nay, Ban Tổ chức cũng đã tuyển chọn được những vận động viên tiêu biểu nhất để thành lập đội tuyển, tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập để chuẩn bị tham gia hội Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại lễ Bế mạc

T/h: Thu Trang

Bài trướcCTPT ngày 13 tháng 01
Bài tiếp theoTặng quà Tết cho người dân xã Quảng Khê, Hoàng Trĩ huyện Ba Bể