Đồng chí Lý Thái Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác sản xuất đầu năm tại Ba Bể

Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Thái Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Ba Bể nhằm kiểm tra tình hình trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ và công tác sản xuất đầu năm của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Trường – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và chủ tịch UBND một số xã trên địa bàn./.


 


Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, thời điểm từ trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Ngọ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Ba Bể luôn được đảm bảo giữ vững ổn định.  Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền, huyện đã thực hiện tốt việc quan tâm chăm sóc, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện nghiêm túc chế độ trực tết và đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh.

Đối với sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, tính đến thời điểm này toàn huyện đã tiến hành làm đất đạt khoảng 50% diện tích; tổ chức thiết kế, xử lý thực bì chuẩn bị cho công tác trồng rừng đạt trên 40% kế hoạch; việc triển khai đăng ký, trồng và chăm sóc các loại cây màu vụ xuân khác được triển khai theo đúng kế hoạch. Công tác chuẩn bị phân bón, giống, vật tư và các điều kiện về nước tưới tiêu đã được các địa phương chủ động đảm bảo cho sản xuất.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã trao đổi để cùng địa phương tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại trên địa bàn trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, giao thông và tiêu thụ nông sản hàng hóa.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Thái Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Ba Bể đã nỗ lực thực hiện tốt trong việc đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Ngọ đặc biệt là việc chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những hạn chế trong việc triển khai chậm tiến độ làm đất sản xuất vụ xuân của các địa phương và yêu cầu huyện cần đặc biệt chú ý tới công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản đồng chí yêu cầu cần nhanh chóng quyết toán hoàn thành các công trình đã thực hiện xong, đốc thúc và hoàn thành sớm các công trình đang thi công và hạn chế khởi công mới các công trình chưa thực sự cần thiết; tăng cường công tác quản lý khai thác lâm sản, khoáng sản trên địa bàn; triển khai tốt việc chăm sóc các cây trồng vụ xuân, ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền các địa phương vận động nhân dân tích cực sản xuất vụ xuân kịp thời vụ đảm bảo cho năng suất và chất lượng cây trồng.

  

Bài trướcChi nhánh vật tư nông nghiệp huyện tiếp tục tạo điều kiện cho vay phân bón theo phương thức trả chậm trong vụ xuân 2014
Bài tiếp theoHiệu quả chương trình 3PAD ở Ba Bể.