Điện lực Bắc Kạn phát hành hóa đơn tiền điện điện tử

Từ tháng 1/ 2015, Công ty Điện lực Bắc Kạn bắt đầu thực hiện việc phát hành Hóa đơn tiền điện điện tử thay cho hóa đơn tiền điện dạng giấy như trước đây đối với tất cả khách hàng sử dụng điện của đơn vị.

 

Ảnh: Hội nghị khách hàng triển khai hóa đơn tiền điện điện tử tại Chi nhánh điện lực Ba Bể

 

 Theo đó, khách hàng sẽ nhận được giấy biên nhận sau khi thanh toán tiền điện. Biên nhận thanh toán tiền điện là chứng từ xác thực khách hàng đã thanh toán tiền điện. Để tra cứu hóa đơn, khách hàng có thể truy cập tại website http:// npccskh.npc.com.vn/cskh. Khách hàng cũng có thể đăng ký email để nhận Giấy báo tiền điện và hóa đơn điện tử. Đối với khách hàng kê khai, khấu trừ thuế với cơ quan thuế có thể căn cứ các thông tin trên hóa đơn điện tử để kê khai khấu trừ thuế theo quy định. Việc phát hành hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm chi phí sản xuất và quản lý hóa đơn, thuận lợi trong việc quyết toán thuế, tiết kiệm thời gian tìm hóa đơn.

          Cùng với việc việc phát hành hóa đơn điện tử, việc tích cực triển khai lắp đặt thay thế hệ thống công tơ cơ bằng công tơ điện tử cũng sẽ góp phần bảo đảm tính chính xác trong mua bán điện, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng điện./.

                                                                             

 

Bài trướcBa Bể: Năm 2014 đào tạo nghề cho 688 lao động nông thôn
Bài tiếp theoĐảng Bộ huyện Ba Bể: Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định của trung ương về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra giám sát của Đảng