Điện lực Ba Bể sửa chữa, nâng cấp các trạm biến áp cấp điện mùa nắng nóng năm 2019.

Nhằm đảm bảo ổn định nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân và các doanh nghiệp. Trong tháng 6 đầu năm 2019, Điện lực huyện Ba Bể được đầu tư thay thế, lắp đặt 22 trạm biến áp nâng công suất, luân chuyển với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Công nhân Điện lực huyện Ba Bể đang tổ chức thay thế các trạm biến áp

 Theo đó các trạm biến áp này được lắp đặt tại các xã Đồng Phúc, Khang Ninh, Cao Trĩ, Thượng Giáo, Địa Linh, Yến Dương, Hà Hiệu, Mỹ Phương và Thị trấn Chợ Rã, đây cũng là các địa phương có nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong thời gian qua. Toàn huyện hiện có 112/114 trạm biến áp đang hoạt động, từ đầu năm đến nay Điện lực huyện Ba Bể cũng đã tiến hành vệ sinh công nghiệp thường xuyên đường dây 35kV được trên 75km/233km. Giá bán điện bình quân  là 1.822,51 đồng/1kWh điện (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), toàn huyện Ba Bể có 12.600 khách hàng sử dụng điện, trong 6 tháng đầu năm doanh thu tiêu thụ điện năng của người dân đạt trên 15,1 tỷ đồng, sản lượng tiêu thụ điện đạt trên 8,3 triệu kWh, tỷ lệ tổn thất điện năng vào khoảng 6%.

 Việc đầu tư, thay thế mới các trạm biến áp đã góp phần nâng cao khả năng cung cấp điện an toàn, ổn định, giảm tổn thất điện năng, nhằm chống quá tải lưới điện trên địa bàn huyện, qua đó đáp ứng kịp thời nhu cầu về điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất kinh doanh trên địa bàn./.

Bài trướcBan CHQS huyện Ba Bể: Tổ chức sinh hoạt, chi tra phụ cấp trách nhiệm cho 348 sỹ quan, quân nhân dự bị
Bài tiếp theoPhát triển du lịch gắn với bảo tồn, khai thác di sản văn hóa dân tộc