Đảng ủy Thị Trấn Chợ rã: Hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2014

Ngày 29/8, Đảng ủy Thị Trấn Chợ Rã đã tổ chức hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

18 thí sinh đến từ 18 chi bộ trên địa bàn đã trả qua 3 phần thi đó là phần thi đề cương câu chuyện, phần thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc.  Theo đánh giá của Ban giám khảo đa số các thí sinh đều có sự chuẩn bị, trả lời đúng, đủ, sát với đề cương; các câu chuyện được kể tại hội thi là những tấm gương điển hình tiên tiến đã được các cấp ghi nhận, các thí sinh kể chuyện lưu loát, truyền cảm, dễ hiểu, đã đưa ra cảm nhận và liên hệ với bản thân. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số câu chuyện chưa nêu lên được những việc làm cụ thể để mọi người học tập và noi theo, chưa có phần liên hệ với bản thân.

 

Đ.c La Văn Thượng – Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Rã trao giải nhất cho thí sinh La Thị Hiềm thuộc chi bộ 12

 

Kết quả Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh La Thị Hiềm – thuộc chi bộ 12 và trao 2 giải nhì, 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi. Đồng thời Ban tổ chức cũng chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia hội thi cấp huyện.

Hội thi là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt, việc tốt, khơi dậy tính hướng thiện của mỗi cá nhân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong học tập và làm theo Bác. Gắn việc tổ chức hội thi kể chuyện làm theo Bác với công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, góp phần thiết thực thúc đẩy không khí dân chủ trong Đảng và trong xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong xã hội. Thông qua hội thi tạo sức lan tỏa sâu rộng của việc làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

 

 

Bài trướcNgành giáo dục & đào tạo huyện Ba Bể: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2014 – 2015
Bài tiếp theoGần 2 tỷ đồng đầu tư xây dựng công trình phòng đa năng tại điểm chính Trường Tiểu học xã Khang Ninh