Đại hội Đảng bộ Vườn Quốc gia Ba Bể lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trước đó, vào ngày 25 và 26/5, Đảng bộ Vườn Quốc gia Ba Bể cũng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện Ba Bể cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy Ban kiểm tra và Ban Dân vận huyện ủy.

 

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

 

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, nhất trí cao trong công tác điều hành các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể: Công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn Vườn Quốc gia Ba Bể có nhiều chuyển biến tích cực, không còn các vụ vi phạm lớn xảy ra; cấp ủy chính quyền các địa phương đã chủ động thực hiện tốt vai trò quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp quy định tại Quyết định số 07/2012/QĐ-TTg ngày 08/02/2012 của Thủ tướng chính phủ quyết định ban hành một số chính sách tăng cường công tác bảo vệ rừng; công tác giao khoán quản lý bảo vệ rừng cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, những diện tích rừng đặc dụng, phòng hộ xung yếu đã được rà soát giao cho các cộng đồng thôn bản quản lý bảo vệ. Cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch được cải tạo, nâng cấp, hàng năm tổng doanh thu từ các dịch vụ ăn nghỉ, thu phí thăm quan đều đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; các hình thức du lịch cộng đồng có chiều hướng phát triển, lượng du khách đến nghỉ dưỡng tại thôn, bản ngày càng tăng qua đó đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được Đảng bộ Vườn Quốc gia Ba Bể cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế như công tác phát triển rừng chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, một số diện tích trồng và chăm sóc rừng trồng không đạt nghiệm thu; công tác dịch vụ du lịch sinh thái chưa thu hút và khai thác được triệt để so với tiềm năng hiện có, chủ yếu ở hình thức tự phát chưa tương xứng với tiềm năng du lịch sãn có; lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đề tài, dự án về bảo tồn đa dạng sinh học, nâng cao sinh kế cộng đồng địa phương chưa được quan tâm…

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ VQG Ba Bể đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra đồng chí yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ VQG Ba Bể nhiệm kỳ 2015 – 2020 cần phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ VQG Ba Bể lần thứ I, nhiệm kỳ 2015- 2020 gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Triệu Đức Văn – Giám đốc VQG Ba Bể được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

 

 

 

Bài trướcTổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3
Bài tiếp theoBa Bể: Cấp phát trên 25 tấn gạo cứu đói mùa giáp hạt