Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hà Hiệu

Ngày 20/6, đồng chí Phương Thị Thanh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn cùng các vị đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã đi tiếp xúc với đại diện cử tri của 9 xã Phúc Lộc, Hà Hiệu, Bành Trạch, Chu Hương, Mỹ Phương, Yến Dương, Địa Linh, thượng Giáo, Thị Trấn Chợ Rã./.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Trong nội dung này Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn cũng đã phân tích rõ thêm với cử tri về những nội dung, dự  án luật được nhiều người dân quan tâm đã được Quốc hội thảo luận ý kiến, xem xét, trọng tâm là việc đẩy mạnh thực hiện luật Tố cáo, luật An ninh mạng và một số luật sửa  đổi bổ xung… Tiếp đó, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018; nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm trên địa bàn tỉnh; dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa IX; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kì họp thứ năm đến trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh.

 Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tiếp đó, cử tri đã kiến nghị với đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh những vấn đề còn tồn tại ở các địa phương như: Cử tri xã Hà Hiệu có 3 đối tượng đã tham gia chiến đấu tại nước bạn Lào, Cam Pu Chia và đã hoàn thành nhiệm vụ Quốc tế và đã làm hồ sơ gửi đến Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Bể nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời; chính sách hỗ trợ nhà, hoa màu thiệt hại do thiên tai gây ra đối với các hộ trung bình chưa có văn bản nào quy định cụ thể để cấp cơ sở có căn cứ thực hiện; đề nghị đẩy nhanh tiến độ làm đường thanh niên lập nghiệp thôn Lủng Tráng. Xã Mỹ Phương đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện Bạch Thông không nên lưu bệnh nhân điều trị tại viện quá lâu khi đang bệnh nặng,  đoạn đường 258 Km 12+500 do sở Giao thông Bắc Kạn quản lý cống thoát nước khu vực này luôn bị bồi lấp, ngập úng gây khó khăn khi lưu thông. Xã Bành Trạch đề nghị  tìm đầu ra cho củ Dong Riềng vì  đến thời điểm này chưa có đơn vị nào bao tiêu sản phẩm…

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời, sẽ có những giải pháp cụ thể để giải quyết những nguyện vọng của cử tri trong thời gian sớm nhất. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí Phương Thị Thanh – Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn cảm ơn và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ phản ánh trong kỳ họp thứ 5 quốc hội khóa XIV sắp tới.

Bài trướcTổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về gia đình hạnh phúc và vệ sinh an toàn thực phẩm”
Bài tiếp theoCác đồng chí lãnh đạo huyện Ba Bể tặng hoa, chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Văn hoá Thể thao & Truyền thông nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6