Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa VIII tại huyện Ba Bể

Ngày 23/12, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm các đồng chí: Đỗ Thị Minh Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lường Đức Thắng, Giám đốc Sở Tư pháp, ông Hoàng Lục Do, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri 9 xã, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử số 1 của huyện Ba Bể sau kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016. cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện./.

 

Ảnh: Cử tri xã Thượng Giáo kiến nghị tại buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc đại diện cử tri các xã đã có những ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh như: đề nghị cấp trên xem xét lắp hệ thống đường điện cho khu tái định cư tiểu khu 1, hiện nay người dân tự kéo điện về sử dụng tạm, không đảm bảo an toàn cho người dân, việc cùng chung công tơ tổng nên điện năng tiêu thụ rất cao; đề nghị cấp trên xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa tiểu khu 10; bể phốt nước thải của khu dân cư tiểu khu 9 được dẫn thẳng ra ruộng nên một số diện tích ruộng trở nên lốp không được thu hoạch, đề nghị xây mương dẫn nước thải không cho nước thải trực tiếp vào ruộng; đề nghị ngành liên quan cần khẩn trương khắc phục cống thoát nước đường 258, địa phận thôn Nà Lìn xã Địa Linh; thủ tục nhập viện và ra viện trong khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể cần được giải quyết khẩn trương hơn; việc giải quyết chế độ tuất cho các đối tượng người có công khi từ trần cần kịp thời hơn…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Cao Minh Hải, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể trao đổi, giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Riêng đối với hệ thống đường điện tại khu tái định cư tiểu khu 1, địa phương đã báo cáo, đề nghị cấp trên nhiều lần nhưng vì liên quan đến kinh phí cao (trên 4,5 tỷ đồng) do vậy cấp trên chưa giải quyết được cho địa phương. Những ý kiến khác đã được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và sớm trình lên các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Hội nghị cũng tiến hành thông qua tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2015. Theo đó, các ý kiến đánh giá nhận xét của 9/9 xã, thị trấn đều thống nhất nhận xét các đại biểu HĐND tỉnh thuộc tổ bầu cử đại biểu số 1 trong năm qua đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri ở địa phương, có trách nhiệm chuyển tải các ý kiến của cử tri quan tâm lên cấp trên, do đó, nhiều ý kiến của cử tri trong thời gian qua đã được các cấp, ngành chức năng liên quan giải quyết kịp thời. Các cử tri cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND khi trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri nên trả lời bằng văn bản (kể cả các ý kiến đã được trả lời trực tiếp tại cuộc tiếp xúc cử tri) để đại diện cử tri nắm bắt được đầy đủ, chính xác và làm căn cứ truyền tải đến toàn thể nhân dân địa phương cùng biết.

 

Bài trướcBộ GD&ĐT kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 343, 704 giai đoạn 2011 – 2015