Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Khê

Sáng ngày 29/11, tại xã Quảng Khê, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 gồm các đại biểu Ma Văn Duy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Doanh – Phó Ban Pháp chế HĐND đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Quảng Khê, Đồng Phúc, Hoàng Trĩ trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất tháng 8/2023; kỳ họp thứ mười ba, kỳ họp chuyên đề và kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất tháng 11/2023 HĐND huyện khóa XX. Báo cáo tổng hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ mười hai, HĐND huyện. Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện khóa XX.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị 

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị: Đề nghị cấp trên xem xét tăng phụ cấp cho các hội đoàn thể ở cấp thôn; Về Chính sách trợ cấp cho người cao tuổi đề nghị không phân biệt giữa hộ nghèo, hộ cận nghèo; Đề nghị Điện lực và các cấp có thẩm quyền cấp điện cho 05 hộ gia đình ở Nà Luông thuộc thôn Khưa Quang xã Đồng Phúc để thuận tiện cho việc sinh hoạt, sản xuất; Đề nghị bố trí, điều động Bác sĩ về làm việc tại Trạm Y tế xã Đồng Phúc để việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt hơn; Hiện nay tuyến đường 257B đoạn qua địa bàn xã Đồng Phúc, Quảng Khê đã xuống cấp nghiêm trọng đề nghị sửa chữa, nâng cấp và khơi thông cống rãnh để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại; Việc cấp sổ bìa đổ cho người dân chậm, nhiều hộ dân đã được đo đạc từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp, đề nghị các cấp xem xét giải quyết; Quá trình thi công đường Bắc Kạn- Hồ Ba Bể khi trời mưa làm đất trôi xuống đất canh tác, mương thủy lợi đề nghị chủ đầu tư khắc phục…

Hầu hết các đề xuất, kiến nghị của cử trị đã được chính quyền địa phương và đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

T/h: Dương Hiểu

 

Bài trướcGiải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Thượng Giáo
Bài tiếp theoĐồng chí Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Lộc